Ariake Dumplings là món há cảo đáng sợ 'nhất hành tinh'?

Ariake Dumplings là gì?

Ariake Dumplings là món há cảo quen thuộc, với phần đế là bánh há cả nhưng phần nhân lại đến từ loài cá có vẻ mặt kinh dị. Ariake là tên địa danh mà loài sinh vật trong món này thường được tìm thấy.


Năm 2007 đánh dấu sự xuất hiện của Ariake Dumplings. Chính quyền tỉnh Saga đã hợp tác với nhà hàng Dumpling Kingdom có trụ sở tại Tokyo để sáng tạo ra món này.

Ariake Dumplings được làm từ cá gì?

Cá warusobo là "nhân vật chính" làm nên sự kinh dị của món Ariake Dumplings. Đây là một loài cá thân dài, thoạt trông thì giống lươn. Chúng được gọi là người ngoài hành tinh vì hàm răng đáng sợ. Cá warusobo thường được tìm thấy ở bãi triều Ariakekai, tiếp giáp phía Nam tỉnh Saga. Khi nước triều rút, ở đây sẽ xuất hiện bùn ở đáy biển còn được gọi là "bãi triều", với các loài thủy sản lạ kì như cá warusobo vậy.

Ngoài làm nhân Ariake Dumplings, cá warusobo cũng như bao loài cá khác - có thể thưởng thức khi nướng,sấy, dùng làm bột trong soup hay nấu cùng mì.

Khi chế biến Ariake Dumplings, cá warusobo được hấp chín, lọc lấy thịt rồi nghiền nhỏ, trộn cùng gia vị rồi dồn làm nhân há cảo. Riêng phần đầu cá được giữ lại để trang trí cho há cảo.

Cận cảnh chân dung cá warusobo.


Không chỉ ở Nhật Bản, ở các quốc gia khác vẫn có những đặc sản đáng sợ như não khỉ tươi, bạch tuộc sống, súp dơi...

Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan
Ariake Dumplings là món há cảo đáng sợ 'nhất hành tinh'?
Top 5 địa danh thần bí và đáng sợ nhất Việt Nam
Chuyện kỳ bí về 'biệt thự ma' đáng sợ bị bỏ hoang ở Vũng Tàu
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan