Đặc sản giống gián, nhìn thì sợ nhưng có giá gần 5 triệu/kg

Đặc sản giống gián này là gì?

Một video trên Tik Tok gây chú ý khi chủ nhân tài khoản khoe mình mới mua được 3 con côn trùng "trông giống gián" với giá 500 nghìn. Trong đoạn clip của anh, loài này còn có thể bơi.

Đặc sản giống gián, nhìn thì sợ nhưng có giá gần 5 triệu/kg

Thực ra, loại đặc sản giống gián ấy là cà cuống - một món đặc sản hiếm có, khó tìm và có giá cao ở Việt Nam. Cà cuống thường có mặt trên những khu vực có nhiều sông ngòi từ Bắc vào Nam, đặc biệt là ở Đồng bằng Sông Cửu Long.

Vì sao cà cuống lại đắt?

Tinh dầu cà cuống thường được pha với nước chấm trong bánh cuốn, bún thang, bún chả... khiến món ăn có hương vị đặc biệt. Có người mua cà cuống để ngâm rượu, chiên, rang để làm mồi nhậu, bữa ăn vặt. Mới đầu, sự hăng của cà cuống dễ làm người ta "dội", nhưng đã quen rồi thì không thể ăn món quen mà thiếu chút hương cà cuống.

Có thể nói, cà cuống đắt một phần vì dược tính của nó. Trong đông y, cà cuống là vị thuốc chữa bệnh gan, thận, tè dầm ở trẻ em. Ngoài ra, sự đô thị hóa dần thu hẹp môi trường sống sông nước của cà cuống, khiến loài này khó tìm dù cầu từ thực khách vẫn cao.

Cà cuống là đặc sản nổi tiếng của miền sông nước.


Bởi vậy, cà cuống thường có giá không hề rẻ - có quán bánh cuốn bánh 60 nghìn/con cà cuống, hoặc bán theo cân thì có khi lên đến 5 triệu.

Đọc tin mới nhất hôm nay.

Bài liên quan
Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi ở bãi biển, côn trùng cắn khắp người
Kinh hoàng với căn bếp ngập tràn côn trùng và gián bầy đàn, ai nhìn qua cũng phải khiếp sợ
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan