'Xe tăng lội nước' là con gì? Vì sao có giá bạc triệu 1 kg?

Xe tăng lội nước là con gì?

Xe tăng lội nước là biệt danh cho loài bọ biển. Mang tên bọ nhưng chúng có kích thước khá lớn, bọ biển trưởng thành nặng khoảng 1kg, có những con nặng tầm 1,5 - 2kg.

"Xe tăng lội nước" thuộc loài tôm biển nhưng trông không giống tôm. Bọ biển có lớp vỏ nâu cứng như thiết giáp, thân hình to và chân cẳng vạm vỡ.


Vì sao "Xe tăng lội nước" đắt?

Có nơi bán bọ biển với giá 2,5 triệu đồng/kg. Nếu vậy, một con bọ biển cỡ lớn dễ lên đến giá hơn 3 hoặc 4 triệu. Vì sao bọ biển có giá cao như vậy?

Thứ nhất, mùa bọ biển chỉ từ tháng 3 đến hết tháng 5 dương lịch nên thời gian đánh bắt không rộng. Không chỉ có vậy, bọ biển sống ở khu vực xa khơi nên đánh bắt không dễ dàng.

Thứ hai, thịt bọ biển được ngư dân khẳng định là “đến thịt tôm hùm cũng kém hơn vài bậc”. Với kích thước cơ thể này, bọ biển không chỉ có nhiều thịt mà thịt còn ngọt thơm, ăn tương tự thịt tôm nhưng bùi hơn. Vì ngon mà lại hiếm, bọ biển trở nên đắt đỏ.

Nhiều người kinh doanh cho hay, họ vừa nhập bọ biển về là hết hàng nhanh chóng và có người còn sẵn lòng đặt cọc trước 90%, dù giá bọ biển có khi lên đến 2,7 triệu/kg. Nhờ vậy, có người bán được từ 15 - 20 con "xe tăng lội nước" một tháng.

Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan

'Xe tăng lội nước' là con gì? Vì sao có giá bạc triệu 1 kg?
Nhận được đặc sản Gia Lai, đang vui thì 'hết hồn' vì sinh vật lạ
Đặc sản giống gián, nhìn thì sợ nhưng có giá gần 5 triệu/kg
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan