Dự báo thời tiết ngày mai 9/11: Bắc Bộ rét đậm, Trung Bộ mưa to

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai

Trong đêm 7/11 và sáng 8/11, nhiều khu vực ở đồng bằng Bắc Bộ đã xảy ra mưa vừa, mưa to, nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía nam.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy Văn Quốc gia, đặc điểm của đợt không khí lạnh lần này ở khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung là rét và khô. Nhiều khu vực ở miền núi cao sẽ xảy ra rét đậm, rét hại.

Ảnh hưởng của đợt không khí lạnh lần này lớn nhất với rét và mưa Trung Bộ, đặc biệt là các khu vực như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Trong 2 ngày cuối tuần tới (13-14/11), một đợt không khí lạnh tràn xuống khu vực trên, gây ra mưa rất lớn kéo dài, có khả năng gây lũ ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và một số khu vực ở Tây Nguyên.

Các khu vực ở Tây Nguyên, ban ngày có nắng nhưng về chiều sẽ có mưa dông rải rác. Đối với khu vực Nam Bộ, do bị ảnh hưởng bởi gió đông và đông bắc kết hợp, một số khu vực xảy ra mưa to dông về chiều.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Khu vực Tây Bắc Bộ, đêm ít mây, không mưa, ngày có nắng, do ảnh bởi không khí lạnh tăng cường, nhiệt đột có thể giảm 2-4 độ, đêm và sáng trời rét, nhiều nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 13-15oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 17-20oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng, đêm và sáng trời rét. Núi cao nhiều nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 11-14oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 16-20oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, do bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh áp thấp, khu vực phía bắc (Thanh Hóa đến Hà Tĩnh), sáng nhiều mây, sau ít mây, không mưa; khu vực phía nam có mưa rào và dông rải rác, mưa giảm về chiều. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 17-19oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 20-22oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời nhiều mây, có mưa rào và dông, đặc biệt ở các khu vực là Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi sẽ xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 24-25oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 27-29oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về chiều tối, một số khu vực phía đông có thể xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 22-23oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 25-27oC.

Khu vực Nam Bộ, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về trưa và chiều do bị ảnh hưởng bởi gió đông bắc, cục bộ nhiều khu vực cũng có mưa rào và dông rải rác. Trọng tâm ở Kiên Giang, Cà Mau có thể xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 24-25oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 29-31oC.

Dự báo thời tiết biển 9/11

Vùng biển bắc vịnh Bắc Bộ, sáng nhiều mây, sau ít mây, không mưa, về chiều nhiều nơi có nắng, gió đông nam đến đông cấp 5, cấp 6. Sóng biển cao 1,4-2,4 m.

Vùng biển nam vịnh Bắc Bộ, sáng nhiều mây, sau ít mây, không mưa, cuối giờ chiều nhiều nơi chuyển nắng, gió đông bắc cấp 5, cấp 6. Sóng biển cao 1,9-2,5 m.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió đông bắc cấp 5, cấp 6, gió giật cấp 7. Sóng biển cao 2,4-3,7 m.

Vùng biển từ Bình Định đến Khánh Hòa, trời nhiều mây, có mưa rào và dông, gió bắc đến đông bắc đến đông cấp 5, cấp 6. Sóng biển cao 2,5-3 m.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Vũng Tàu, trời nhiều mây, có mưa rào và dông, gió đông bắc cấp 5. Sóng biển cao 1,8-2,2 m.

Vùng biển từ Tiền Giang đến Cà Mau, trời nhiều mây, có mưa rào và dông, gió đông bắc cấp 4, 5.Sóng biển cao 1-1,8 m.

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và khu vực vịnh Thái Lan, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, gió bắc đến đông bắc cấp 5. Sóng biển cao 0,6-0,9 m.

Vùng biển bắc biển Đông gồm quần đảo Hoàng Sa, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió bắc cấp 7, cấp 8. Sóng biển cao 3-4 m.

Vùng biển giữa biển Đông, sáng nhiều mây, có mưa dông rải rác, gió đông cấp 5, cấp 6. Sóng biển cao 2-3 m.

Vùng biển nam biển Đông bao gồm quần đảo Trường Sa, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió đông bắc cấp 4, cấp 5. Sóng biển cao 1-1,8 m.

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời quang mây, có nắng ấm. Gió giật mạnh 19 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 15-22oC.

Quảng Ninh, trời có mây, có mưa rào rải rác. Gió giật mạnh 26 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 19-21oC.

Thanh Hóa, có mây, không mưa. Gió giật mạnh 20 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 16-22oC.

Đà Nẵng, trời có mây, có nắng nhẹ, không mưa. Gió giật mạnh 24 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 22-26oC.

Đà Lạt, trời nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió giật mạnh 20 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 16-22oC.

TP.HCM, trời nhiều mây, có mưa dông lớn. Gió giật mạnh 13 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 25-33oC.

Bài liên quan
Dự báo thời tiết ngày mai 9/11: Bắc Bộ rét đậm, Trung Bộ mưa to
Vì sao quy tắc 3 giây không thể áp dụng trên máy bay
Cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam là cầu gì?
Người có tháng sinh âm lịch này sẽ phú quý, hạnh phúc từ tháng 11
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan