Dự báo thời tiết ngày mai 7/11: Rãnh áp thấp gây mưa dông diện rộng

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy Văn Quốc gia, dự kiến trong đêm 6/11 và sáng 7/11, rãnh áp thấp ở khu vực phía Nam của Trung Quốc có xu hướng dịch chuyển xuống Việt Nam, gây mưa dông diện rộng cho các tỉnh vùng núi phía bắc. Trong ngày 7/11, vùng mưa mở rộng ra khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung. Nhiều khu vực có mưa to, rất to và gió giật mạnh.

Đối với khu vực Bắc Bộ, từ thứ Hai 8/11, nhiều nơi dự kiến có rét đậm, rét hại, nhiệt độ ban ngày giảm xuống còn 11 độ tùy khu vực. Nhiều khu vực có thể xảy ra băng giá hoặc mưa tuyết.

Các khu vực ở Tây Nguyên, Nam Bộ và nam Trung Bộ có mưa lớn trên diện rộng, liên tục từ 8/11. Trọng tâm mưa to ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và một số khu vực lân cận.

Đối với khu vực Nam Bộ, do bị ảnh hưởng bởi gió đông bắc kết hợp với vùng hội tụ gió, một số khu vực xảy ra mưa to đến rất to. Mưa duy trì trong nhiều ngày, đề phòng nguy cơ xảy ra lũ ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Khu vực Tây Bắc Bộ, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng, về trưa và chiều do bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió nên có mưa dông về chiều. Mưa sẽ gia tăng và mở rộng về tối và đêm. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 21-22oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 26-27oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, đêm 6/11 và rạng sáng 7/11, nhiều khu vực vùng núi phía Bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to, vùng mưa mở rộng ra nhiều khu vực trong ngày 7/11. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 16-20oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 26-27oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về chiều do bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh tăng cường, nhiều khu vực phía bắc như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 23-24oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 27-29oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về trưa và chiều do bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió nên nhiều khu vực có thể xảy ra mưa to đến rất to, đặc biệt là các khu vực từ Bình Định đến Phú Yên. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 24-25oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 29-31oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về chiều tối, một số khu vực như Buôn Mê Thuột có thể xuất hiện mưa to về đêm. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 22-23oC. Nhiệt độ cao dao động khoảng 29-31oC.

Khu vực Nam Bộ, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về chiều do bị ảnh hưởng bởi gió đông và đông bắc, cục bộ nhiều khu vực cũng có mưa rào và dông rải rác. Trọng tâm ở Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau có thể xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 25-26oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 29-32oC.

Dự báo thời tiết biển 7/11

Vùng biển bắc vịnh Bắc Bộ, ngày quang mây, không mưa, gió đông nam đến đông cấp 3, cấp 4. Sóng biển cao 0,3-0,7 m. Về đêm chuyển gió đông bắc cấp 5, cấp 6

Vùng biển nam vịnh Bắc Bộ, ngày quang mây, không mưa, gió đông nam đến đông cấp 3, cấp 4. Sóng biển cao 0,7-1 m. Về đêm tăng lên 0,8-2 m.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, ngày quang mây, không mưa, tối và đêm có mưa dông rải rác, gió đông đến đông bắc cấp 4. Sóng biển cao 0,7-0,9 m.

Vùng biển từ Bình Định đến Khánh Hòa, trời nhiều mây, có mưa rào và dông, gió đông bắc đến đông cấp 4. Sóng biển cao 0,8-1 m.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Vũng Tàu, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, mưa giảm dần về trưa và chiều, gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Sóng biển cao 0,4-0,7 m.

Vùng biển từ Tiền Giang đến Cà Mau, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, mưa giảm dần về trưa và chiều, gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Sóng biển cao 0,7-0,9 m.

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, mưa giảm dần về trưa và chiều, gió đông bắc cấp 3. Sóng biển cao 0,2-0,4 m.

Vùng biển bắc biển Đông gồm quần đảo Hoàng Sa, quang mây, không mưa, gió đông cấp 4. Sóng biển cao 0,8-1 m.

Vùng biển giữa biển Đông, sáng nhiều mây, có mưa dông rải rác, mưa giảm về chiều tối, gió đông cấp 4. Sóng biển cao 0,7-0,9 m.

Vùng biển nam biển Đông bao gồm quần đảo Trường Sa, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, có nắng đan xen, gió đông bắc đến đông cấp 4. Sóng biển cao 0,6-0,9 m.

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa rào lớn. Gió giật mạnh 17 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 17-29oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Gió giật mạnh 9 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 23-29oC.

Thanh Hóa, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió giật mạnh 15 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 17-29oC.

Đà Nẵng, trời có mây, có nắng nhẹ, không mưa. Gió giật mạnh 9 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 25-31oC.

Đà Lạt, trời nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió giật mạnh 9 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 17-25oC.

TP.HCM, trời nhiều mây, có mưa dông cục bộ. Gió giật mạnh 15 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 25-33oC.

Bài liên quan
Dự báo thời tiết ngày mai 7/11: Rãnh áp thấp gây mưa dông diện rộng
Chợ đêm Đà Lạt còn có tên gọi khác là gì?
Cái tên 'Korea' của Hàn Quốc nhờ Con đường Tơ lụa mà lan rộng?
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan