Thiếu những chiếc xe này, các quốc gia sau sẽ bớt thú vị hẳn

Xe bus 2 tầng đỏ ở Anh

Chiếc xe bus 2 tầng ở London, Anh quốc được xem là biểu tượng của xứ sương mù. Chúng còn được gọi là Routemaster, "rà đời" nhờ kỹ sư Frank Searle.

Những chiếc xe bus làm nên thương hiệu London


Cấu trúc đặc sắc của xe bus 2 tầng được thiết kế riêng cho địa hình và kiến trúc củ thủ đô Anh quốc, đồng thời giúp vận chuyển được nhiều hành khách hơn trong ngày.

Xe bus hai tầng rực rỡ ở London


Vì tốn nhiều chi phí vận hành và gây ra một số vụ tai nạn đáng tiếc, xe bus 2 tầng từng bị ngừng hoạt động ở London vào năm 2005. Ba năm sau, thị trưởng mới của London mang xe bus 2 tầng trở lại dưới một phiên bản tối ưu, tiết kiệm và an toàn hơn.

Xe taxi vàng ở New York, Mỹ

Những chiếc xe taxi vàng ở thành phố "quả táo lớn" đã trở thành biểu tượng của nơi này, bên cạnh Tòa nhà Empire State hay mũ lưỡi trai New York Yankees. Ngày cũng như đêm, những chiếc taxi vàng dập dìu trên đường phố New York như mặt trời di động, càng chứng minh rõ hơn sự sôi động của thành phố này.

Những chiếc xe taxi vàng tại thành phố không ngủ của Mỹ


Tài xế taxi vàng đang gặp khó khăn Mỹ


Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch đang tàn phá thế giới, biểu tượng taxi vàng đang bị đe dọa vì người dân không còn nhu cầu đi lại nhiều như trước. Điều này khiến thu nhập của những tài xế lái taxi vàng sụt giảm nghiêm trọng.

Xe mui trần cổ ở Cuba

Như một luật bất thành văn, đến Cuba thì phải ngồi xe cổ, để mui trần hoặc không và ngao du trên đường phố, ngắm nhìn những tòa nhà màu sắc ở Havana. Dù là taxi hay xe tư nhân, những chiếc xe hơi cổ là nét văn hóa đặc trưng ở Cuba.


Havana và những chiếc xe cổ là "combo" trải nghiệm nên thử ở Cuba


Xe tuk tuk ở Thái Lan

Tuk Tuk là một "đặc sản" ở Thái Lan. Ban đầu, chiếc xe này có tên là “sam lor” (xe ba bánh), về sau đổi thành Tuk Tuk vì phát ra âm thanh tương tự khi hoạt động.

Nhỏ nhắn nhưng mạnh mẽ, linh hoạt là đặc điểm của Tuk Tuk


Những chiếc xe Tuk Tuk trông sặc sỡ và bình dân. Buồng lái của nó có dạng như mô-tô, còn buồng ngồi phía sau gồm 2 băng ghế, có thể chở từ 2-4 người, hoặc 6 người "khiêm tốn", trông tương tự xe lam ở Việt Nam.

Tài xế xe tuk tuk nổi tiếng là 'tay lái lụa'


Nhẹ nhàng, dễ lèo lái nên Tuk Tuk đúng là cứu tinh cho những buổi Bangkok kẹt xe. Nhờ vậy, những tài xế xe Tuk Tuk thường có kiểu lái xe rất quả quyết và mạo hiểm. Đây cũng là một trải nghiệm gây tò mò, khó quên với du khách khi nhiều lần "xanh mặt" ở buồng ngồi trong tốc độ không ít hơn 50 km/h.

Xe chở hoa ở Hà Nội

Có thể xích lô mới là chiếc xe đặc trưng mà nhiều người nghĩ tới khi nói về Việt Nam, nhưng không ít những quốc gia châu Á khác cũng có xích lô.

Chiếc xe đạp 'đặc sản' Hà Nội, chỉ chở hoa, không chở người. Ảnh: @_im.rot_


Cúc họa mi, hoa sen, hoa cúc... những sắc màu xinh đẹp trên chiếc xe nhỏ bé làm bừng sáng một góc phố Hà Nội. Ảnh: @_im.rot_


Thế nên nói về độ độc đáo, cục bộ thì những chiếc xe không chở người mà chỉ chở hoa ở Hà Nội cũng đáng được đưa vào danh sách này.

Chiếc xe để lại ấn tượng nhất trong bạn là gì khi đến thăm một quốc gia?

Bài liên quan
Thiếu những chiếc xe này, các quốc gia sau sẽ bớt thú vị hẳn
Chiếc 'coffee van' đang gây chú ý ở Đà Lạt có gì hấp dẫn?
Khách hàng nô nức chơi tách kẹo như Squid Game ở quán cà phê tại Singapore
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan