Sữa gián được xem là thực phẩm hữu ích

Theo nghiên cứu, sữa gián chứa một hàm lượng dinh dưỡng khổng lồ, thậm chí lớn hơn dinh dưỡng ở sữa bỏ gấp 3 lần. Trong sữa gián chứa nhiều protein, chất béo, carbohydrate, không chứa lactose, đặc biệt có thể cung cấp đầy đủ 9 loại axit amin thiết yếu cho con người.

Trên thực tế, không phải loại gián nào cũng có sữa, các nhà khoa học đang nghiên cứu loài gián cánh cứng Thái Bình Dương (Diploprera punctata). Đây không phải những con gián thông thường hay nhìn thấy trong nhà.

Sữa gián được xem là thực phẩm hữu ích

Loài gián cánh cứng Thái Bình Dương sinh con mà không đẻ trứng nên chúng sản sinh ra sữa để cho con non ăn. Sữa của chúng có chứa tinh thể protein, nằm trong trung tràng của con gián cánh cứng Thái Bình Dương. Khác với những con côn trùng khác, gián non cánh cứng sẽ được nuôi lớn bằng sữa mẹ.

Trung bình một con gián cánh cứng có thể sản xuất ra số lượng sữa gián lớn. Nghiên cứu chỉ ra rằng vị của loại sữa này cũng béo ngậy. Dự kiến sữa gián sẽ trở thành một thực phẩm dễ uống, giàu chất dinh dưỡng cho con người. Để có được lượng sữa này sẽ phải chiết xuất từ tinh thể protein có trong ruột gián và con người phải thu sữa đúng vào thời điểm gián mẹ bắt đầu tạo sữa cho con.

Công đoạn lấy được nguồn sữa trong những con gián cánh cứng Thái Bình Dương cũng phải tốn nhiều nhân lực. Tất cả quá trình đều được thực hiện trong phòng thí nghiệm.

Việc biến sữa gián thành siêu thực phẩm vẫn chỉ là những dự định trong tương lai khi mà nguồn lương thực bị thiếu trầm trọng.

> Đọc tin mới trong ngày.

Bài liên quan
Đặc sản giống gián, nhìn thì sợ nhưng có giá gần 5 triệu/kg
10 thói quen không lành mạnh vào buổi sáng có thể bạn chưa biết
5 sự thật bất ngờ ngoài cuộc sống 'loài người' có thể bạn chưa biết
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan