Cách làm súp gà nấm bổ, tăng sức đề kháng cho gia đình

Súp gà nấm là một món ăn đầy dưỡng chất mà lại có cách làm đơn giản. Với cách làm súp gà nấm đơn dưới đây bạn sẽ có ngay món súp bổ dưỡng mà cho cả gia đình cùng thưởng thức, thêm khỏe mạnh mùa dịch.

Nguyên liệu làm súp gà nấm


Gà ta: ½ con ( tốt nhất là sử dụng phần ức gà để dễ làm và ngon nhất).
Chả giò lụa: 300g
Hành tây: 1 củ
Cà rốt: 1 củ
Ngô ngọt: 1 quả
Nấm rơm: 100g
Trứng gà: 2 quả
Hành lá, rau mùi
Bột năng: 2 thìa
Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, ớt…

Cách làm súp gà nấm

Bước 1: Làm sạch và luộc phần gà đã chuẩn bị. Khi luộc bạn có thể cho thêm một chút muối để nước gà ngọt và đậm đà.

Bước 2: Trong khi đợi thịt gà chín bạn tiến hành gọt và sắt nhỏ hành tây, cà rốt, nấm rơm và chả giò lụa. Các nguyên liệu đều sẽ thái thành hạt lựu nhỏ vừa ăn, sau đó sẽ tách hạt ngô ngọt.

Bước 5: Phần nước sau khi luộc gà sẽ tiếp tục đun sôi, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 2 vào và nấu khoảng 5 phút. Sau đó cho thêm phần thịt gà, trứng đã đánh đều và cuối cùng là cho bột năng vào. Đun đến khi sôi sủi nhẹ thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Băm nhỏ hành lá và rau mùi cho vào, quấy đều với súp và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cách làm súp gà nấm bổ, tăng sức đề kháng cho gia đình

Đọc tin mới nhất hôm nay

Cập nhật công thức tự làm các món ăn tại nhà trong mùa dịch tại đây.

Bài liên quan
Cách nấu chè đậu đỏ đơn giản vào ngày Thất Tịch
Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu nam vang đơn giản tại nhà
Cách nấu cơm tấm Sài Gòn ở nhà đậm đà, ngon đúng điệu
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan