Làm tokbokki bằng cơm nguội để du lịch Hàn Quốc tại nhà

Tokbokki là một món ăn quen thuộc ở Hàn Quốc được rất nhiều các bạn trẻ đến từ mọi quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đặc biệt yêu thích. Đáng chú ý, trong những ngày gần đây còn xuất hiện thêm cả cách làm tokbokki từ cơm nguội "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội.

Làm tokbokki bằng cơm nguội để du lịch Hàn Quốc tại nhà

1. Nguyên liệu làm tokbokki bằng cơm nguội


Cơm nguội: 1 tô (nên nấu cơm gạo nở hoặc nấu hơi nhão một chút để dễ nghiền)
Bột năng, bột gạo tẻ: mỗi thứ nửa chén, khoảng 200gr
Topping: xúc xích, tôm viên, bò viên, chả cá, cải thảo... (tùy ý)
Các gia vị cần thiết: muối, hạt nêm, tương ớt, tương cà, bột ớt khô, đường…

2. Cách tự làm tokbokki bằng cơm nguội


Bước 1: Nghiền nhuyễn cơm

Cho cơm ra một cái bát rồi dùng thìa tán nhuyễn cơm hoặc có thể cho cơm vào máy xay để xay thật nhuyễn đến khi dẻo lại.

Lưu ý: Cơm nguội phải chọn phần cơm không quá khô, vẫn còn thơm, chưa bị thiu. Nếu như cơm nguội để bên ngoài bị khô quá thì bạn thêm chút nước xuống, đảo đều rồi để 10 phút. Điều này sẽ giúp cơm tơi và có độ ẩm trở lại.


Bước 2: Làm bánh gạo tokbokki

Bạn cho bột năng, bột gạo vào phần cơm nguội trên và nhào đều cơm đến khi tạo thành một khối thống nhất, dẻo mịn và không dính tay. Sau đó, bạn rải một ít bột năng lên thớt, tạo khối thuôn dài cho tokbokki và cắt tokbokki thành miếng vừa ăn là được.


Bước 3: Luộc bánh gạo trong nước sôi

Bắc nồi lên bếp, cho 1 lượng nước vừa đủ vào và đun sôi. Khi nước trong nồi sôi lên, nhanh tay thả bánh gạo vào luộc và thêm chút dầu ăn cho bánh khỏi bị dính vào nhau. Đợi bánh nổi lên thì bạn vớt ra bát và để ráo nước.


Bước 4: Pha nước xốt bánh tokbokki

Bắc 1 chảo sâu lòng lên bếp, thêm vào khoảng 1,5 bát nước lọc, 4 thìa tương ớt (nếu dùng tương ớt Hàn Quốc thì sẽ ngon hơn), 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu hào và đun sôi. Nếu lỡ tay pha loảng quá thì bạn nhanh tay pha thêm bột năng/bột ngô để tạo độ sánh cho nước xốt.


Bước 5: Hoàn thiện

Thả bánh gạo vào chảo và đảo đều. Đun khoảng 2 phút, bạn tiếp tục thả các topping như chả cá, xúc xích, cải thảo... và để sôi khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp. Bạn có thể kiểm tra độ mềm của bánh tok xem đã ưng ý, phù hợp khẩu vị chưa rồi có thể tắt bếp muộn hơn một chút

Cuối cùng, bạn chỉ cần múc tokbokki ra bát, rắc thêm ít mè trắng lên trang trí cho thêm phần hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với công thức tự làm tokbokki bằng cơm nguội đơn giản này.

Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan
Cách nấu chè đậu đỏ đơn giản vào ngày Thất Tịch
Cách làm bánh chuối bằng nồi cơm điện ngon như ngoài tiệm
Cách làm donut tại nhà cho người thích bánh ngọt
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan