6 món đậu phụ dễ làm, tiết kiệm, giúp giữ dáng mùa dịch

Đậu phụ là một món ăn dân dã của người dân một số quốc gia Châu Á. Không chr rẻ tiền, dễ tìm có tác dụng tốt với sức khoẻ mà các món từ đậu phụ dễ làm vô cùng, không cần phải quá khéo tay mới chế biến được. Cùng TravelMag điểm lại các biến tấu với đậu phụ dễ ăn, phù hợp để giữ dáng tại nhà trong mùa dịch.

Đậu phụ trụng sơ - món đậu phụ dễ làm nhất

Đây là cách làm "lười nhất" và nhanh nhất. Miếng đậu phụ khi mua về được chần qua nước sôi, có thể chấm với muối hoặc nước mắm hoặc có thể ăn trực tiếp.

Đậu phụ rán

Đây là món đậu phụ dễ làm khác mà hầu như chỉ cần biết nấu nướng cơ bản là làm được. Miếng đậu phụ được cắt vừa ăn, chiên giòn, ăn cùng kinh giới là chuẩn. Đậu phụ rán được chấm cùng nước mắm, xì dầu, hoặc mắm tôm sẽ giúp món ăn "dậy mùi thơm" và ngon hơn.

Bạn nên rán đậu phụ ít dầu hoặc dùng dầu thực vật để tốt cho sức khỏe.

Bài liên quan
6 món đậu phụ dễ làm, tiết kiệm, giúp giữ dáng mùa dịch
Sao Lại Thế: Đậu lướt ván là gì và nó 'lướt ván' kiểu gì?

Đậu phụ tẩm mắm hành

Cũng là cách làm đậu rán, sau đó được cho thêm hành và nước mắm được chế tạo đặc biệt khiến cho món đậu phụ trở nên dễ ăn và lạ miệng hơn.

Món đậu phụ rán tẩm hành ăn ngay khi nóng sẽ rất ngon, miếng đậu vàng thơm, nóng hổi mà vẫn giữ được lớp vỏ giòn giòn khi vừa rán xong, lại thơm mùi hành, đậm đà mùi mắm nên rất đưa cơm.

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà món ăn khá phổ biến trong bữa ăn gia đình. Đây cũng là món được trẻ em dù không ưa ăn rau nhưng vẫn yêu thích vì độ chua ngọt, hấp dẫn.

Đậu phụ nhồi thịt có thể đem rán hoặc sốt cà chua sẽ tạo độ bắt mắt và có hương vị "khó chối từ".

Đậu phụ kho

Sự biến tấu có thêm đậu phụ trong món thịt kho trứng cút là một sự kết hợp tuyệt vời, được nhiều gia đình yêu thích. Nếu ăn chay, bạn có thể kho thuần với nước tương hoặc nấm.

Đậu phụ chiên giòn sốt chanh dây

Vị chua của chanh dây, ngọt của đường và cay cay của ớt cùng với miếng đậu giòn đẫm sốt, ăn với cơm vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.


Bài liên quan 5 quốc gia tuyệt vời dành cho những du khách ăn chay trường Điểm danh 7 món ăn giúp bạn xua tan cái nóng mùa hè 10 món Việt người nước ngoài kháo nhau nên ăn trong lần đầu du lịch Những quán chè ngon ở Nha Trang giúp bạn xua tan cái nóng mùa hè
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan