Mẹo thổi nước, hút nước trong iPhone khi bị dính nước

Những phương án cứu iPhone bị vào nước luôn được rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên với một số thiết bị iPhone chống nước như iPhone X, Xr, Xs hay Xs Max thì cách thổi nước, hút nước trong iPhone khi bị dính nước lại đặc biệt được nhiều người sở hữu thiết bị đắt tiền này.


Mẹo thổi nước, hút nước trong iPhone khi bị dính nước


Cách thổi nước, hút nước trong iPhone

Để có thể thực hiện cách thổi nước, hút nước trong iPhone khi bị dính nước chúng ta sẽ có các phương án như sau:

1. Sử dụng Shortcut Water Eject

Đây là phương án đầu tiên mà bạn có thể thực hiện cách thổi nước trong iPhone X, Xr, Xs hay Xs Max đang ở trong loa thiết bị, và sau khi bạn đã nang cấp iOS 12 thành công chúng ta có thể áp dụng cách dùng Shortcut Water Eject.

* Cách thực hiện:

Bước 1: Các bạn tải và cài ứng dụng Shortcuts cho iPhone tại đây: Download Shortcuts cho iPhone.

Bước 2: Khi đã tải và cài đặt ứng dụng Shortcuts cho iPhone thành công, các bạn tiếp tục sử dụng trình duyệt web Safari và truy cập vào địa chỉ TẠI ĐÂY.

Bước 3: Tiếp theo đó, khi truy cập thành công địa chỉ này, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Nhận phím tắt và xác nhận Mở ứng dụng Shortcuts cho iPhone đã được cài đặt này.


Bước 4: Lúc này để có thể thổi nước trong iPhone khi bị dính nước, chúng ta sẽ xác nhận Lấy phim tắt và xác nhận Xong thiết lập phím tất.


Bước 5: Và tại đây, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng phím tắt Water Eject để có thể thổi nước, hút nước trong iPhone khi bị dính nước. Ngay lập tức có một thông báo xuất hiện trên màn hình điện thoại, ấn chọn mục Chạy phím tắt.


- Kế tiếp, chúng ta sẽ ấn chọn mục Begin Water Eject, ngay lập tức hệ thống sẽ phát ra âm thanh từ loa để có thể thổi nước trong loa iPhone khi bị dính nước.


2. Sử dụng web test âm thanh trên loa

Kế tiếp, nếu như thiết bị iOS của bạn không có hỗ trợ tính năng Shortcut Water Eject ở trên, các bạn có thể lựa chọn cách thổi nước trong iPhone khi bị dính nước tiếp theo thông qua việc sử dụng web test âm thanh trên loa.

* Cách sử dụng

Bước 1: Các bạn sử dụng trình duyệt web Safari từ màn hình chính điện thoại TẠI ĐÂY.

Bước 2: Lúc này, để có thể thổi nước trong iPhone khi bị dính nước chúng ta sẽ tinh chỉnh số Hz như hình dưới và ấn chọn Play.


Khi bạn muốn dừng lại chúng ta sẽ ấn chọn Stop để kết thúc quá trình này.

3. Sử dụng phương án hút ẩm


Ngoài 2 phương án giúp bạn có thể thổi nước trong iPhone khi bị dính nước, chúng ta có thể sử dụng một số biện pháp hút ẩm trong thiết bị iPhone như sau:

- Cho iPhone vào thùng gạo.

- Sử dụng túi hút ẩm.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các mẹo thổi nước, hút nước trong iPhone khi bị dính nước mà bạn có thể lựa chọn để có thể khắc phục tình trạng trong iPhone có nước trong loa khi bị rơi vào nước trong một khoảng thời gian.

Bên cạnh đó, nếu như bạn đang nghi ngờ thiết bị của mình đã bị dính nước hay chưa, các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn nhận biết iPhone đã bị vào nước hay chưa đã được rất nhiều người quan tâm để có những phương án khắc phục hợp lý.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan