Samsung công bố tổng điểm DxOMark Galaxy S10+ vượt mặt Huawei P30 Pro

Ngày 26/3 vừa rồi Huawei cũng đã ra mắt “con át chủ bài” của mình là Huawei P30 Pro với hệ thống 4 camera gắn nhãn Leica đầu tiên trên thế giới. Liệu quán quân mới trong làng nhiếp ảnh di động có thật sự vượt mặt được siêu phẩm Samsung Galaxy S10 plus.


Ngay sau khi ra mắt, Huawei P30 Pro đã nhanh chóng soán ngôi của Galaxy S10 plus để vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng DxOMark. Với tổng số điểm là 112, không khó để thiết bị này có thể đánh bại bộ đôi Mate 20 Pro và P20 Pro cùng siêu phẩm của nhà Samsung, một trong những sản phẩm đã đứng đầu bảng trước đó.


Samsung công bố tổng điểm DxOMark Galaxy S10+ vượt mặt Huawei P30 Pro

Tất nhiên, kết quả này sẽ chẳng khiến người dùng phải ngạc nhiên. Các smartphone của Huawei từ trước tới nay tập trung rất nhiều về camera, được tối ưu hóa từ phần cứng tới phần mềm. Do đó, nếu thiết bị như không đạt được số điểm cao nhất trên thị trường thì sẽ là một điều đáng thất vọng lớn đối với hãng.

Tuy nhiên, mới đây Samsung cũng đã chia sẻ trên Web của mình một poster cho thấy điểm số DxOMark của Samsung Galaxy S10 + cho camera trước và sau của mình. Cho đến thời điểm hiện tại, tổng số điểm của flaship này vượt xa so với Huawei P30 Pro.


Galaxy S10 plus được đánh giá là một trong những smartphone có khả năng chụp ảnh tốt nhất hiện tại theo trang đánh giá DxOMark. Vì vậy, Samsung tự hào chia sẻ rằng flagship của mình chụp ảnh tốt hơn Huawei P30 Pro ở cả mặt trước và mặt sau.

Theo thử nghiệm từ DxOMark, ảnh zoom 10x từ Huawei P30 Pro ấn tượng hơn hẳn so với Samsung Galaxy S10+. Đối với quay video, P30 Pro cũng được khen ngợi về tính năng ổn định hình ảnh, khả năng lấy nét tự động, khử noise, độ chi tiết và hiển thị màu.

Do đó, Huawei P30 Pro đứng đầu với số điểm 112 + 89 cho camera sau và camera trước. Samsung Galaxy S10 + có 109 điểm cho camera sau và 96 điểm cho camera trước. Về mặt toán học thì Samsung không có gì sai nhưng chất lượng camera không thể dựa vào những con số và phép toán cộng như vậy.

Chính vì vậy, camera của Samsung Galaxy S10 plus của hay Huawei P30 Pro chụp đẹp hơn phụ thuộc nhiều vào cách bạn cảm nhận cũng như kỹ năng chụp hình chứ không phải phụ thuộc hoàn toàn vào những con số trên DxOMark.

XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan