Tiết lộ bí mật lời nói dối về cách khiến bạn sở hữu một Làn Da Đẹp từ chuyên gia

Liệu chỉ với việc kiểm soát chế độ ăn uống có thể giúp bạn sở hữu ngay một làn da đẹp không tì vết không? Sau đây, bài viết này sẽ giúp bạn “vén màn” sự thật đằng sau cách làm đẹp da này. Tham khảo ngay!

Hầu hết mọi người đều tin rằng để giúp làn da đẹp và hết mụn thì cần phải bổ sung dinh dưỡng từ sâu bên trong. Thậm chí, đây cũng là một tips chăm sóc da từ những người nổi tiếng mà bạn thường thấy trên các tạp chí. Tất nhiên, những mẹo làm đẹp có tác dụng tốt một phần đối với sức khoẻ. Nhưng đối với các làn da mắc phải các vấn đề nghiêm trọng thì việc chữa trị không đơn thuần nằm ở uống nước ép hay hạn chế thức uống có cồn.

Vén màn sự thật sở hữu làn da đẹp từ thực phẩm

Không thể phủ nhận được việc, làn da và chế độ ăn uống có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nên nhiều nơi kinh doanh lợi dụng điều này để bán các bữa ăn kiêng giúp chữa trị các vấn để về da. Các bữa ăn này được quảng cáo là sẽ giúp trắng da hoặc giúp làm mờ thâm. Từ đó, giúp bạn sở hữu ngay một làn da đẹp và sạch mụn.

Tiết lộ bí mật lời nói dối về cách khiến bạn sở hữu một Làn Da Đẹp từ chuyên gia

Theo Dr Paris Acharya, bác sĩ thẩm mỹ và chuyên gia về da tại Waterhouse Young cho biết việc làm đẹp bằng cách ăn uống cũng khá là phổ biến gần đây. Nhưng đặt trọng tâm vào ăn uống để giúp cải thiện các vấn đề về da là một sai lầm. Bởi thực phẩm không có tác dụng như thuốc.

Ăn kiêng sẽ không giúp bạn sở hữu một làn da đẹp

Việc lợi dụng thực phẩm để bổ sung cho sức khoẻ dần trở nên phổ biến khi đại dịch COVID bắt đầu. Những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội lẫn các thương hiệu đều tuyên truyền rằng thực phẩm chính là loại thuốc chữa bách bệnh thông qua những câu chuyện. Điều này dẫn đến nhiều hiểu lầm và kém an toàn khi sử dụng thực phẩm.

Dr. Mahto cũng không hoàn toàn phủ nhận lợi ích của chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp hỗ trợ làn da. Nhưng để giải quyết các vấn đề về da bằng ăn uống thì rất nan giải. Vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến làn da như stress, nội tiết tố và sử dụng mỹ phẩm dưỡng da sai cách.

Văn hóa ăn kiêng tạo ra tâm lý tội lỗi với làn da đẹp

Một thực đơn ăn uống bao gồm các thực phẩm cũng đòi hỏi bạn rất nhiều ở mặt tài chính. Vì vậy, nhiều người không đủ khả năng để chi trả cho các thực phẩm tốt thì có xu hướng lựa chọn những mặt hàng có giá thấp hơn. Có thể nói, những thực phẩm thay thế thì đương nhiên sẽ có chất lượng kém và không lành mạnh hơn. Điều này làm cho câu chuyện sở hữu làn da đẹp từ trở thành một thử thách khó ai có thể đạt được.

Điều này dẫn đến tâm lý “tội lỗi” khi không thể sở hữu có mình được 1 chiếc tủ lạnh chứa thực phẩm dinh dưỡng cho sức khoẻ. Hơn nữa, bạn có thể căng thẳng hơn vì chính tâm lý này có thể ảnh hưởng đến làn da của mình.


Cắt giảm thực phẩm khi giảm cân

Nghiên cứu đã chứng minh được mối liên hệ giữa món ăn gây mụn có đường và các tình trạng da như mụn trứng cá. Nhưng về sữa lại thì lại chưa tìm thấy bằng chứng xác thực. Dr. Mahto nói rằng không có hướng dẫn trị mụn nào ở Anh, Canada hoặc Mỹ khuyến cáo nên cắt bỏ sữa để điều trị mụn. Chìa khoá để sở hữu làn da đẹp chính là sự cân bằng trong thực đơn giảm cân.

Thực chất, các nghiên cứu chỉ ra được các thức phẩm nào gây mụn là rất ít. Chính vì vậy, thật khó để tránh khỏi những thông tin sai lệch được quảng cáo. Bác sĩ Mahto cũng nói thêm rằng dù có để bạn đang tuân theo 1 lối sống lành mạnh, nhưng vẫn gặp các vấn đề về làn da. Và các vấn đề về da của họ không phản ánh được sức khỏe bên trong.

Vì vây, bạn hãy nên nhớ rằng thực phẩm không phải là tất cả. Và chúng cũng không phải đích đến để giúp bạn đạt được làn da đẹp mà bạn hằng mong muốn. Ăn uống tốt cho làn da và tốt cho sức khoẻ nói chung. Nhưng không có một siêu thực phẩm nào giúp bạn đánh bay mụn hay các vấn đề về da nhanh chóng. Bởi thực phẩm là thực phẩm, không phải thuốc điều trị.

Mỗi người mỗi cơ địa. Có thể cách làm đẹp da phù hợp với người khác nhưng sẽ không là “chân ái” dành cho bạn. Chính vì vậy, nếu bạn thực sự đang gặp khó khăn các vấn đề về da thì đến bác sĩ để được hỗ trợ kịp lúc nhé! Làn da đẹp nhất khi bạn thấu hiểu chính cơ địa, tình trạng và chăm sóc phù hợp.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan