Thực phẩm chức năng làm đẹp da là gì? Liệu có nên uống hay không?

Thực phẩm chức năng làm đẹp da là gì? Liệu có nên uống hay không?


Thực phẩm chức năng làm đẹp da là một trong những bí quyết làm đẹp da được nhiều người sử dụng. Vậy, thực chất loại thực phẩm chức năng này là gì và có nên uống hay không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Thực phẩm chức năng làm đẹp da là gì?


Thực phẩm chức năng làm đẹp là những sản phẩm chứa các thành phần dưỡng chất thiết yếu đóng vai trò rất lớn đối với da được bổ sung vào bên trong cơ thể với mục đích giúp da khỏe đẹp từ trong ra ngoài. Các thực phẩm chức năng thường tồn tại ở dạng viên uống, ống dịch uống hoặc dịch truyền.

Khi đưa vào bên trong cơ thể dưỡng chất trong thực phẩm chức năng sẽ hòa quyện vào đi theo đường máu đến các cơ quan và tham gia quá trình phục hồi, tái tạo da, kiểm soát các quá trình gây hại da từ trong cơ thể. Cách làm đẹp da này ít gây tác dụng phụ nên ngày càng được sử dụng nhiều.

3 loại thực phẩm chức năng làm đẹp da thường thấy

1. Viên uống trắng da


Viên uống trắng da được sử dụng khá phổ biến hiện nay, viên uống trắng da có chứa các dưỡng chất khi đi vào máu sẽ gia tham gia quá trình tái tạo da hàng đêm nhằm kiểm soát sự tăng sinh các sắc tố melanin. Tác dụng cụ thể là làm giảm các vùng da thâm sạm, nám, tàn nhang hồi sinh làn da trắng sáng. Thành phần được sử dụng trong viên uống trắng da là vitamin C, Glutathione, vitamin B3…

Thông thường để viên uống trắng da phát huy hiệu quả bạn sẽ cần sử dụng liên tục trong vòng 6 tháng đầu tiên. Hiệu quả thu được là làn da sáng khỏe tự nhiên mà không phải tiếp xúc nhiều với hóa chất kích ứng trong mỹ phẩm.

2. Viên uống, bột bổ sung collagen


Collagen là thành phần quan trọng quyết định sự làn da tươi trẻ và đầy sức sống, sau 30 tuổi làn da bắt đầu những dấu hiệu lão hóa đầu tiên đây là lúc mức độ sản sinh collagen ngày càng kém đi.

Viên uống Collagen có chức năng là bổ sung nguồn collagen dồi dào giúp tăng cường quá trình tái tạo da, giúp da đàn hồi và tươi trẻ. Thực phẩm chức năng làm đẹp da dạng viên uống collagen ức chế quá trình lão hóa da từ sâu bên trong, giúp bạn sở hữu làn da khỏe đẹp từ trong ra ngoài, tự tin với làn da không tuổi.

3. Viên uống vitamin C, vitamin E…


Thực phẩm chức năng làm đẹp viên uống bổ sung vitamin C, vitamin E được bổ sung vào bên trong cơ thể với công dụng tăng cường sức đề kháng cho da, giảm thiểu tình trạng kích ứng, hình thành mụn giúp da luôn khỏe mạnh, kích thích sản sinh collagen tự nhiên trong cơ thể.

Có nên uống hay không?


So với cách làm đẹp bằng mỹ phẩm bên ngoài da, thực phẩm chức năng làm đẹp da được đánh giá là phương pháp làm đẹp da an toàn, giảm thiểu các rủi ro về kích ứng, dị ứng trên bề mặt da, tẩy da. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn đưa ra khuyến cáo nếu bổ sung thực phẩm chức năng làm đẹp vượt quá liều lượng sẽ gây hại cho sức khỏe, làm rối loạn hoạt động các cơ quan chức năng trong cơ thể. Vì thế, hãy sử dụng đúng liều lượng cũng như xem xét rõ nguồn gốc của các loại thực phẩm chức năng trước khi sử dụng để tránh rủi ro không đáng có.

The post Thực phẩm chức năng làm đẹp da là gì? Liệu có nên uống hay không? appeared first on Đẹp365.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan