Tẩy tế bào chết chắc chắn quan trọng rồi, nhưng tẩy trước, sau hay trong lúc rửa mặt mới đúng đây?

Có quá nhiều sản phẩm khác nhau nên để lựa chọn được quy trình chăm sóc da hiệu quả cho riêng mình thật khó khăn. Và khi bạn vừa chọn ra các sản phẩm thích hợp thì “mười vạn câu hỏi” khác lại ập đến. Ví dụ như: “Nên sử dụng tẩy tế bào chết trước, trong hay sau khi rửa mặt?”. Hãy cùng Đẹp365 đi tìm câu trả lời nhé!

1. Tẩy tế bào chết là gì? Công dụng thế nào nhỉ?

Tẩy tế bào chết chắc chắn quan trọng rồi, nhưng tẩy trước, sau hay trong lúc rửa mặt mới đúng đây?

Tẩy tế bào chết chính là bước làm sạch da không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da. Công đoạn này sẽ loại bỏ tế bào da chết trên bề mặt da. Nhờ đó, các sản phẩm dưỡng da ở bước sau sẽ được hấp thụ hiệu quả hơn vào da. Ngoài ra, việc này sẽ hỗ trợ loại bỏ lớp dầu nhờn dư thừa một cách sạch sẽ. Bạn thấy đó, chăm sóc da mà bỏ qua bước tẩy tế bào chết là “công cốc” rồi!

2. Có hai loại tẩy tế bào chết dành cho bạn

Tẩy tế bào chết hoá học

Sản phẩm tẩy da chết hóa học là một loại axit hoặc enzyme nhẹ sẽ xâm nhập vào vài lớp da trên cùng để làm mềm và hòa tan các tế bào chết. Loại sản phẩm này sẽ giúp làm sạch da hiệu quả mà không gây ra tổn thương.

Tẩy tế bào chết vật lý

Khác với tẩy tế bào chết hoá học, phương pháp vật lý sẽ nhẹ nhàng chà xát, mài mòn lớp da và làm sạch tế bào chết của bạn. Với dạng hạt scrub hoặc microspheres, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm để bạn lựa chọn. Nhưng lưu ý là trước khi sử dụng tẩy tẩy da chết vật lý thì bạn phải tẩy trang sạch đã nhé! Vì nếu không, loại tẩy tế bào chết này sẽ khiến lớp cặn mỹ phẩm trang điểm ẩn sâu hơn vào lỗ chân lông đấy.

3. Vậy bạn nên sử dụng tẩy tế bào chết trước hay sau khi rửa mặt?

Câu trả lời đó là bạn nên sử dụng tẩy tế bào chết ngay sau bước rửa mặt. Và nhớ là đừng bao giờ thực hiện ngược lại nhé! Vì nếu bạn làm thế, sữa rửa mặt sẽ rửa trôi ngay lập tức các hạt/tinh chất tẩy tế bào chết trước khi chúng kịp phát huy bất kỳ công dụng nào lên làn da của bạn đấy!

4. Vậy những sản phẩm 2 trong 1 vừa tẩy trang vừa tẩy tế bào chết thì sao?

Sản phẩm tẩy trang có chứa chất tẩy da chết hóa học

Tẩy da chết hóa học thường hoạt động hiệu quả khi có thời gian lưu lại trên da của bạn. Tuy nhiên, khi bạn rửa mặt ngay thì chúng lại nhanh chóng bị rửa sạch đi. Do đó, hãy chú ý đến lượng sản phẩm tẩy da chết mỗi lần bạn dùng để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé!

Sản phẩm tẩy trang có chứa chất tẩy da chết vật lý

Các hạt tẩy tế bào chết vật lý trong trường hợp này lại hoạt động hiệu quả tương tự như khi bạn dùng riêng một loại tẩy da chết. Nhưng nhược điểm của sản phẩm tẩy trang này là dễ chà xát vào da, gây khả năng kích ứng cao hơn, nhất là với da mỏng, nhạy cảm.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Đẹp365 về việc tẩy da chết thực sự hữu ích với bạn. Và nhớ là rửa mặt thật sạch với sữa rửa mặt trước khi tẩy tế bào chết nhé! Nào, cùng “note” lại để chăm da vừa khỏe vừa đẹp đúng chuẩn thôi.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan