Quả hạch
Về tính chất thì quả hạch được coi là trái cây. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các loại trái cây, chúng không có vị ngọt và chứa nhiều chất béo. Quả hạch có lớp vỏ ngoài cứng, không ăn được, và chúng ta thường phải tách lớp vỏ mới ăn được nhân bên trong. Bạn có thể ăn một số loại hạt như: hat hạnh nhân, hạt điều, hạt ó chó, hạt thông, hạt phỉ...
Một phát hiện bất ngờ về thói quen ăn uống của người Úc cho biết phần lớn người ta chỉ nhấm nháp quả hạch 1 lần 1 tháng hoặc ít hơn và thường dùng trên máy bay hoặc trong các buổi tiệc. Chỉ có 2% người Úc ăn chúng hàng ngày mà thôi.
Điều khiến mọi người phải cân nhắc khi ăn uống chính là chất béo. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng ta biết rằng chất béo trong các loại quả hạch, chất béo trong các loại thực phẩm như dầu ô liu và bơ là chất béo lành mạnh nhưng chúng ta vẫn còn dè dặt với chúng.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sở dĩ chúng ta vẫn còn nghi ngờ tác dụng của chúng bởi chúng ta đã quen với thông điệp từ những năm 80 rằng: Cần giảm lượng chất béo hấp thu và tất cả các chất béo đều là xấu.
Nghịch lý của các loại quả hạch là trong khi chúng chứa hàm lượng chất béo lớn (quả óc chó: 69%, quả hồ trăn: khoảng 51%) thì các nghiên cứu đều cho thấy những người ăn chúng thường xuyên không bị tăng cân. Ngược lại, chúng còn giúp giảm trọng lượng nếu được sử dụng trong một chế độ ăn uống kiểm soát năng lượng.
"Các loại hạt (quả hạch) rất giàu protein thực vật, chất xơ, và axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa, vì vậy chúng là một loại thực phẩm bão hòa thực sự có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn" - Carol O'Neil, nhà nghiên cứu và giáo sư tại Đại học bang Louisiana giải thích. Như vậy khi bổ sung quả hạch vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp bạn bớt thèm ăn và giảm cân hiệu quả hơn.
"Chỉ khoảng 40 grams hạt mỗi ngày có thể cung cấp cho bạn nhiều vitamin, khoáng chất và năng lượng quan trọng bạn cần trong suốt cả ngày" - Maureen Ternus, Giám đốc điều hành tại INC NREF - một tổ chức phi chính phủ phi lợi nhuận dành riêng để hỗ trợ nghiên cứu và giáo dục dinh dưỡng cho hay. Bên cạnh đó vị này cũng gợi ý 2 khung giờ vàng để ăn là sau bữa sáng hoặc ăn nhẹ buổi chiều.
Bột quế
Ngoài tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu, quế còn có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm đau, bổ não… Khi kết hợp với mật ong rừng, hỗn hợp này sẽ nhanh chóng đốt cháy mỡ thừa đem lại cho bạn không chỉ vòng eo thon gọn mà còn cả làn da tươi trẻ cùng với sức khỏe dồi dào.
Bạn cho 1 muỗng canh bột quế và 1 muỗng canh mật ong nguyên chất vào 1 ly nước ấm (khoảng 200ml), khuấy thật đều. Uống hỗn hợp này vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp đốt mỡ cơ thể rất hiệu quả.