Tại sao bạn nên ăn hạt dưa ngày Tết?

Theo Healthline, một nắm hạt dưa nặng 4g bao gồm khoảng 56 hạt, tương đương 22 calo. Lượng calo này ít hơn nhiều so với một túi snack khoai tây.Bạn mất nhiều thời gian để ăn hết 400 hạt dưa, trong khi chỉ cần vài phút để ăn một túi khoai tây chiên có lượng calo tương đương 400 hạt dưa.
Tại sao bạn nên ăn hạt dưa ngày Tết?
Chất béo trong hạt dưa có lợi trong phòng chống đau tim, đột quỵ...

Magie

Trong 4g hạt dưa chứa 21 mg magie.Magie rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, duy trì chức năng thần kinh, cơ bắp, tim, xương và tăng cường hệ miễn dịch.

Sắt

Một nắm nhỏ hạt dưa chứa khoảng 0,29 mg sắt. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo người lớn nên uống 18 mg sắt mỗi ngày.Sắt là thành phần quan trọng vận chuyển oxy đi khắp cơ thể và chuyển hóa năng lượng.

Vitamin B9

Vitamin B9 còn được tìm thấy trong hạt dưa, là hợp chất rất quan trọng đối với chức năng não, kiểm soát tích tụ protein.Thai phụ rất cần bổ sung vitamin B9. Nếu mẹ thiếu vitamin B9, thai nhi có thể bị dị tật ống thần kinh.

Chất béo không bão hòa

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, chất béo trong hạt dưa có lợi trong phòng chống đau tim, đột quỵ và giảm cholesterol xấu.Cách chọn hạt dưa không bị nhuộm màu hóa chất