Ảnh minh họa/internetGD&TĐ - Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm toàn diện về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh trong nhà trường.Điều này được ghi rõ trong văn bản của Sở GD&ĐT Hải Dương gửi các đơn vị về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cở sở giáo dục.Trong văn bản này, Sở GD&ĐT đề nghị phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các trường có tổ chức ăn bán trú đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức về an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm; các quy định của ngành, trách nhiệm của cá nhân trong thực hiện an toàn thực phẩm trong trường học cho CBQL giáo dục, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh.Phối hơp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để giáo dục, hướng dẫn về bảo đảm an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý các bữa ăn hàng ngày phù hợp với độ tuổi, thể trạng, điều kiện của gia đình trẻ em, học sinh.Đầu tư cải tạo, nâng cấp cở sở hạ tầng, bổ sung trang thiết bị chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm trong ăn uống.Đảm bảo sử dụng thực phẩm, nguyên vật liệu thực phẩm trong các bếp ăn bán trú phải có nguồn gốc rõ ràng (được lựa chọn và ký hợp đồng với các cơ sở cung cấp thực phẩm có đầy đủ thủ tục pháp lý về an toàn thực phẩm theo quy định…Thực hiện lưu giữ đầy đủ hóa đơn, chứng từ mua bán; thực phẩm bao gói sẵn phải bảo đảm có đầy đủ nhãn mác, còn hạn sử dụng theo quy định. Kiên quyết không để lương thực, thực phẩm không bảo đảm chất lượng vào bếp ăn của trường.Thực hiện nghiêm chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn, bảo đảm không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong cơ sở giáo dục.Lập Phương
Mơ Bistro Đà Lạt - phút lắng đọng mơ màng giữa rừng thông 23-05-2021, 12:13