Mỗi ngày, góc nhỏ cuối chợ Bến Thành vẫn đón từng đợt du khách lẫn người địa phương đến thưởng thức những món chè đặc trưng của miền Nam.
Tiệm chè 50 năm ở chợ Bến Thành mỗi ngày bán hơn nghìn lyBắt đầu bán từ năm 1968, Bé Chè nằm cuối khu ẩm thực trong chợ Bến Thành luôn đông khách nhờ những món chè Nam Bộ mát lạnh, đa dạng. Đi ngang qua, thực khách không khỏi bị thu hút bởi tủ chè nhiều màu sắc trông hấp dẫn, người bán hàng múc chè thoăn thoắt phục vụ khách hàng.
Món chè thập cẩm được lòng hầu hết những ai từng ghé quán. Đậu xanh đánh mềm mịn, thơm béo đựng trong tô thủy tinh sạch sẽ. Hạt lựu nhiều màu làm từ bột lọc, bọc nhân dừa ở giữa nhai giòn giòn vui miệng. Sợi bánh lọc mềm, ăn ngon.
Các loại chè đậu khác luộc mềm, thấm vị ngọt vừa phải, không gắt nên dễ ăn, không gây ngấy.
Nước đường thanh, không ngọt ngây nên khi chan vào ly chè vẫn vừa ăn, thêm đá nữa là đủ để trung hòa hương vị.
Một set “chè đủ thứ” gồm ly chè đá cốt dừa béo thơm và ly trà đá nhỏ, đúng chuẩn chè Sài Gòn bao lâu nay. Giá một ly chè thập cẩm là 27.000 đồng.
Bánh chuối cũng được nhiều du khách nước ngoài ưa thích do vị vừa ngọt vừa hơi chua chua ăn lạ miệng.
Phần bánh chuối chan thêm nước cốt dừa thơm béo, rắc ít mè rang bùi bùi nữa là đúng chuẩn. Giá một phần 27.000 đồng.
Chè bắp hay chè khoai môn khá lạ do nấu chung với nếp và lá dứa. Do các món chè ở đây được nêm nếm vừa miệng, không đậm vị ngọt nên không gây ngán. Một người có thể ăn ly chè, kèm theo bánh chuối hoặc chè bắp, chè thưng là bình thường.
Bên cạnh đó, bánh flan là một trong những món mua về được ưa chuộng tại đây. Giá một phần là 20.000 đồng, cao hơn so với các quán chè kiểu Sài Gòn khác nhưng vị “nhà làm” khá ổn, chiếm được cảm tình của du khách.