Thú vị với trải nghiệm xe đạp công cộng ở TP.HCM

Phía Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam (Chủ đầu tư dự án xe đạp công cộng tại TP.HCM) mới đây đã thông tin, đơn vị này đã tổ chức thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm, trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi thi công sơn kẻ ô đỗ, lắp đặt biển báo.

Vị trí này là 1 trong 43 vị trí vừa được phía TP.HCM bàn giao cho nhà đầu tư về việc lập trạm, thí điểm phục vụ mô hình xe đạp công cộng ở trung tâm. Hiện tại, các doanh nghiệp còn lại đang gấp rút thực hiện các công việc như lắp biển báo, sơn kẻ ô đỗ, các hạng mục nhận diện . Theo dự kiến, vào ngày 10/12 tới đây sẽ chính thức khai trương hệ thống xe đạp công cộng.

Ngày đầu tiên chạy thử nghiệm miễn phí, nhiều người dân tỏ ra khá hào hứng. Nhiều người đã chạy vòng hơn 10km. Nhận được sự đón nhận từ phía người dân với loại hình giao thông mới này, phía chủ đầu tư đánh giá là rất khả quan.

Được biết từ cuối tháng 10, phía Trí Nam đã nhập về 500 xe đạp đã đặt hàng. Số phương tiện này được kiểm tra kĩ càng, tiến hành bảo dưỡng cũng như cài đặt hệ thống khoá đồng bộ với máy quản lý, lắp sim... trước khi đưa vào thử nghiệm.

Được biết, những chiếc xe đạp đều gắn khoá thông minh, định vị GPS, đóng mở khoá dựa trên kết nối mạng hoặc bluetooth trên di động. Để có thể sử dụng, người dân sẽ phải cài đặt ứng dụng Mobike từ đó quét định vị xung quanh để tìm được trạm gần nhất. Và ứng dụng này sẽ sẽ được sử dụng để quét mã code mở khoá xe.

Sau khi sử dụng xong, người dùng sẽ phải đậu xe vào nơi quy định, khoá xe. Giá vé giai đoạn này sẽ tính bằng 5.000 đồng/30 phút, 10.000 đồng/60 phút...

TP.HCM cho phép quán ăn phục vụ tại chỗ từ 28/10 Dự kiến cho quán ăn mở lại ở vùng xanh TP.HCM 4 tiệm hoa 'lung linh', giao tận tay từ Hà Nội đến TP.HCM
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan