Vũ đến đâu ở Đà Lạt để làm nên 'Bước Qua Mùa Cô Đơn' đẹp như thơ?

"Chàng thơ làng inde" Thái Vũ từng khiến người hâm mộ thổn thức với Bước Qua Mùa Cô Đơn - một bản tình ca buồn và đẹp đến nhói lòng qua từng ca từ, giai điệu và hình ảnh. Bằng chất giọng da diết đặc trưng khi "kể" về mối tình đã qua, chàng trai trong MV đã đưa người xem qua những đến đầy chất thơ và hoài niệm sau ở Đà Lạt.

MV Bước Qua Mùa Cô Đơn của Vũ ra mắt vào tháng 12/2020, với MV mang màu sắc ma mị, đượm buồn. Một trong những cảnh quay ấn tượng nhất là đoạn hai nhân vật đến một nơi như phòng trưng bày, xung quanh có nhiều tượng động vật sống động.


63Thăm dò ý kiến: Bối cảnh có nhiều "động vật hoang dã" này là ở đâu tại Đà Lạt?


Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên

Câu trả lời là Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên. Chính thức đi vào hoạt động từ năm 1985, Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên (hay Phân viện Sinh học Đà Lạt vào những năm trước 2008) là một cơ quan nghiên cứu khoa học tại Đà Lạt, tọa lạc tại một ngọn đồi cách trung tâm Đà Lạt khoảng 7 km.

Viện là một căn nhà kiểu cổ gồm 4 tầng, với 7 gian trưng bày và 6 phòng lưu trữ nhằm tuyên truyền bảo vệ môi trường sống, cấm săn bắt thú rừng, lưu trữ và bảo tồn nhiều nguồn gen quý, phục vụ nhu cầu tham quan của du khách – học sinh – sinh viên tại Đà Lạt. Với không gian cổ điển và có phần ma mị, Viện được rất nhiều bạn trẻ cũng như nghệ sĩ như Thái Vũ chọn làm điểm chụp ảnh, thực hiện video ca nhạc.


116 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, Đà Lạt

Vé vào cổng: 15.000đ/người

Giờ mở cửa: 07:30–17:00

Bảo tàng Chocolate tại Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên

Bên cạnh Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên, ê-kíp của Vũ cũng thực hiện MV tại 2 điểm khác. Nằm trong khuôn viên Viện nghiên cứu, bảo tàng chocolate của công ty La Chocotea là một điểm thú vị nhưng không nhiều người chú ý ở Đà Lạt. Vào năm 2019, Công ty La Chocotea đã hợp tác với Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên và xây nên bảo tàng chocolate này.


View this post on Instagram

A post shared by A N N A (@ph.dungggg)


Nơi đây sẽ trưng bày các tác phẩm làm thủ công bằng chocolate để mọi du khách có thể triển lãm và nếm thử.

Cù Rú Bar

Trạm cuối trong "chuyện tình" của Vũ là Cù Rú Bar - một quán rượu địa phương có phong cách phóng khoáng và khá... dị. Vô tình mà hữu ý, cái "độc lạ", hỗn độn ở quán bar này lại hợp với những xúc cảm mơ hồ, như có như thật trong Bước Qua Mùa Cô Đơn.Địa chỉ: 2 Phạm Hồng Thái, Phường 10, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 15:00 - 00:00

TravelMag mời bạn đọc cùng chúng tôi xem lại MV Bước Qua Mùa Cô Đơn từ Thái Vũ để một lần nữa lắng đọng trong sự trữ tình của 3 điểm trên:


Bài liên quan
Vũ đến đâu ở Đà Lạt để làm nên 'Bước Qua Mùa Cô Đơn' đẹp như thơ?
10 quán cà phê Đà Lạt lãng mạn, đi cùng 'crush' thì hợp miễn bàn
Ơn giời, 10 đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn đây rồi! - P.2
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan