Du lịch Bắc Xa - nét mộng mơ của vùng biên ải

Bắc Xa là một xã vùng cao Đông Bắc, thuộc huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn. Sở hữu khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và đầy nét hoang sơ, Bắc Xa được coi là phiên bản Sa Pa thu nhỏ nguyên bản và chưa bị sự khai thác quá mức của con người.

Thêm vào đó với các điểm check in tuyệt vời như cung đường Bắc Xa, cột mốc 1297/4 và thiên đường Bông Lau. Du lịch Bắc Xa đang ngày càng chứng tỏ được sức hút trong ngành du lịch nước nhà.

Đôi nét về du lịch Bắc Xa - Lạng Sơn

Bắc Xa là một xã của huyện Đình Lập trực thuộc tỉnh Lạng Sơn. Đây là xã có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn, đáng để bạn tham quan trải nghiệm với thiên nhiên hùng vĩ đặc trưng vùng Đôn Bắc.

Du lịch Bắc Xa vào thời điểm cuối thu đầu đông vừa se lạnh, vừa trong lành là thích hợp, đặc biệt với người có kế hoạch phượt hay du lịch trải nghiệm. Núi đồi trập trùng xanh ngắt trải dài mênh mông dễ khiến du khách thấy choáng ngợp.

Du lịch Bắc Xa - du lịch đến những cái "kỳ"

Thời gian qua nhiều du khách thường rỉ tai nhau, đến Lạng Sơn là đến với vùng đất có nhiều cái 'kỳ', ý muốn nói đến chính là các địa danh: Phố chợ Kỳ Lừa và sông Kỳ Cùng. Trong đó, sông Kỳ Cùng bắt nguồn từ xã Bắc Xa, chảy theo hướng Đông Bắc qua Lộc Bình, thành phố Lạng Sơn, Thất Khê tới biên giới Trung Quốc, chiều dài chảy qua địa bàn Đình Lập khoảng 40km.

Hình ảnh con sông Kỳ Cùng uốn lượn, nằm giữa lòng thành phố như một dải lụa mềm thơ mộng khiến cho thành phố thêm rộng hơn. Hình ảnh đó không chỉ có ý nghĩa trong việc tạo không gian, cảnh quan cho phát triển đô thị hiện đại, mà nó còn mang ý nghĩa văn hóa, là một hình ảnh đem lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách, khiến ai đến Lạng Sơn cũng đều háo hức, muốn dừng chân ghé thăm địa danh này.

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của Thiên đường bông lau

Khoảng đầu tháng 10 đến tháng 12 là thời điểm hoa lau nở rộ. Những cánh đồng lau trải dài mệnh mông khắp 2 bên đường dọc biên giới. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến yêu thích của các bạn trẻ thích phượt và ưa khám phá. Một hành trình du lịch Bắc Xa trải nghiệm con đường bông lau ven biên giới và có những bức ảnh check in "chất lừ" như thế này quả rất thú vị.

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của cánh đồng lau khiến nó được đặt tên là "Thiên đường Bông Lau". Một cái tên vừa miêu tả được sự bát ngát mênh mông, lại vừa thể hiện được sự vẻ đẹp tựa nơi thiên đường chốn tiên cảnh. Mùa hè, từng ánh nắng dịu dàng phản chiếu xuống cánh đồng khiến cho cảnh tượng càng trở nên thơ mộng, đẹp mắt.

Ngoài Thiên đường Bông Lau nổi tiếng, du lịch Bắc Xa còn được biết tới là nơi có nhiều cột mốc biên giới nhất: 40 cột mốc. Trong đó cột mốc 1297/4 và 1300 là 2 cột mốc đặc biệt và được yêu thích nhất. Bởi chúng nằm tít trên đỉnh đồi. Nơi bạn có thể ngắm cảnh quan hùng vĩ trải dài mênh mông. Và quãng đường đi lên đỉnh cũng rất đẹp mắt, thơ mộng.Bài liên quan
Du lịch Bắc Xa - nét mộng mơ của vùng biên ải
Lạng Sơn quy hoạch khu đô thị dịch vụ 900 ha
IDJ tài trợ quy hoạch khu đô thị sinh thái Yên Trạch - Lạng Sơn
Lạng Sơn: Vẻ đẹp kiều diễm giữa mây ngàn của núi Nàng Tiên
Lạng Sơn: Phát triển rừng hồi thành những điểm đến hút khách du lịch
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan