Mũi Vi Rồng, nét hoang sơ của thiên nhiên Bình Định

Mũi Vi Rồng ở đâu?

Cách thị trấn Phù Mỹ, Bình Định khoảng 20km về phía Đông, Mũi Vĩ Rồng là ghềnh đá, điểm đến thu hút nhiều du khách tham quan và khám phá. Sở hữu quang cảnh thiên nhiên hoang sơ, yên bình, nơi này sẽ giúp bạn có những khoảng thời gian thư giãn và nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Truyền thuyết kể lại rằng, xưa kia Mũi Vi Rồng là nguyên một khối, có hình dạng giống vi cá chép. Bởi vậy, người dân địa phương gọi đó là Đá Vẩy Rồng. Vào thời nhà Đường, Cao Biền, một thầy địa lý chuyên tìm những nơi long mạch để yểm, đã tìm đến Mũi Rồng này.

Thấy Mũi Rồng có linh khí kết tụ, Cao Biền đã phù phép chém đứt, diệt trừ hậu hoạ. Bị chém đứt long mạch, vẩy rồng rơi, máu rồng đọng lại, tạo thành những hòn đá son nhỏ, nằm lẫn trong cát.

Theo đó, loại đá son này rất cứng, mài với nước sẽ có màu đỏ thẫm, khi cầm không dính tay, nên được tụng truyền là loại son trời cho. Thời xưa, học trò từ khắp nơi thường về đây để lấy loại đá này, làm son cho thầy chấm bài. Ngày nay, những hòn son màu đỏ vẫn thi thoảng được tìm thấy khi nằm lẫn trong cát biển.

Thiên nhiên hoang sơ tại Mũi Vi Rồng

Nếu quan sát từ xa hoặc nhìn từ trên cao, Mũi Vi Rồng hiện ra như một tảng đá vươn mình ra biển, hùng dũng và bất khuất giữa sóng nước đại dương. Giữa lòng núi đá là một hang động kỳ thú, sự kết hợp hài hoà giữa núi đá và sóng biển đã tạo cho Mũi Vi Rồng một quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Những ghềnh đá nhô ra biển được bao quanh bởi quần thể bãi đá nhấp nhô. Khi những con sóng xô vào, tạo ra bọt trắng xoá, vẽ nên khung cảnh đẹp mắt của vùng biển.

Ngoài ra, bạn còn được chiêm ngưỡng cảnh tượng đoàn thuyền đánh cá ra vào tấp nập, những bãi cát trải dài, xa hút tầm mắt... Khi ấy, bạn sẽ lắng nghe được âm thanh của thiên nhiên, đất trời. Cảm nhận sự thư giãn, thoải mái khi được hoà mình cùng khung cảnh nơi đây.


Bạn có thể vui chơi, dạo mát với làn nước trong vắt, tới mức nhìn xuyên đáy. Bên cạnh đó là những tảng đá gần bờ với nhiều hình thù khác nhau, phục vụ công cuộc check-in của du khách.

Với vẻ đẹp hoang sơ, gẫn gũi của thiên nhiên, cùng không khí bình yên, dễ chịu của vùng biển, sẽ giúp bạn có một kỳ nghỉ đáng nhớ và thú vị.

Bài liên quan
Mũi Vi Rồng, nét hoang sơ của thiên nhiên Bình Định
Xác tàu bỏ hoang bỗng trở thành một rừng nổi giữa biển
Đề Gi - Vũng Bồi, vùng biển hoang sơ tại Bình Định
Top 5 hòn đảo hoang sơ, đẹp hút hồn ở Khánh Hòa

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan