Cổ Bắc thuỷ trấn ngày thu sang khiến lòng người xao xuyến

Nằm ở quận Mật Vân, ngoại thành phía Đông Bắc của Bắc Kinh, Cổ Bắc thuỷ trấn đã trở thành điểm đến thu hút du khách, bởi kiến trúc cũ và khung cảnh trữ tình. Được bao quanh bởi Bành hồ, thuỷ trấn này đối lưng với Simatai, đoạn nguy hiểm và hùng vĩ nhất của Vạn Lý Trường Thành.

Có thể nói, Cổ Bắc thuỷ trấn là sự kết hợp vô cùng hài hoà giữa núi non trùng điệp, sông nước êm đềm, cùng những ngôi nhà cổ. Bởi vậy, nơi đây được mệnh danh là "Ô trấn ở Bắc Kinh".

Những ngôi nhà trong Cổ Bắc thuỷ trấn được xây dựng theo kiến trúc phương Bắc, mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hoá vào cuối triều Thanh (1644-1911) và thời kỳ Trung Hoa dân quốc (1912-1949). Hầu hết chúng được xây dựng theo kiểu Tứ hợp viện truyền thống, với bốn gian nhà hình chữ nhật, bố trí xung quanh sân vườn ở trung tâm.

Ngày nay, Cổ Bắc thuỷ trấn đã trở thành điểm du lịch và nghỉ mát thu hút du khách tại Trung Quốc. Vào mỗi mùa, thuỷ trấn lại mang một vẻ đẹp riêng, làm say đắm lòng người.

Tuy nhiên, giống như nhiều nơi khác, Cổ Bắc thuỷ trấn vào độ thu sang, lại khiến nhiều người xao xuyến bởi vẻ đẹp nên thơ của mình. Đây được cho là thời điểm đẹp nhất để ghé thăm mảnh đất này. Khi ấy, dây thường xuân sắc vàng, sắc đỏ quấn trên bức tường và những ngôi nhà cổ kính, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp mắt.

Ngoài ra, khi tới đây, bạn còn được trải nghiệm nền văn hoá, phong tục độc đáo. Tại Cổ Bắc thuỷ trấn, có nhà máy rượu Sima, thoả mãn những vị du khách đam mê rượu vang. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến quá trình lên men rượu, học cách nấu các món ăn từ vinasse, phần bã sót lại sau khi chưng cất rượu.

Không những vậy, bạn còn được chiêm ngưỡng cảnh sắc của những tấm vải nhiều màu, tung bay giữa trời tại nhà nhuộm Yongshun. Lắng nghe giới thiệu của hướng dẫn viên về những khung dệt, máy kéo sợi cũ, được trưng bày trong ngôi nhà.

Một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Cổ Bắc thuỷ trấn là chùa Yuantong. Đây cũng là điểm đến của những du khách quan tâm tới Phật giáo. Học thư pháp truyền thống của Trung Quốc và thưởng thức một tách trà ấm nóng tại học viện Yinghua, cũng là một hoạt động được nhiều người lựa chọn.

Cánh sắc thiên nhiên thơ mộng cùng không gian tĩnh lặng và yên bình đã khiến Cổ Bắc thuỷ trấn trở thành điểm du lịch được nhiều người yêu thích. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc vào mùa thu, đừng bỏ lỡ điểm đến này nhé.

Bài liên quan
Cổ Bắc thuỷ trấn ngày thu sang khiến lòng người xao xuyến
Những điểm đến không nên bỏ lỡ của mùa thu Việt Nam
Hà Nội mùa thu, nỗi nhớ đong đầy trong mắt người viễn khách
Mùa thu Hà Nội sao thiếu được những món ngon này?
Biển đỏ Bàn Cẩm độc đáo, đẹp nhất vào mùa thu

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan