Travel blogger Việt Nam đầu tiên chính thức hợp tác với Tổng Cục Du lịch Thái Lan

Tùng Chill là ai?

Tùng Chill tên thật là Phan Thanh Tùng, là sinh viên năm cuối đang theo học ngành Innovative Media Production (chuyên ngành Truyền Thông Sáng Tạo) tại Đại học Bangkok (BU).

Tùng Chill là nhà sáng tạo nội dung đang sở hữu kênh YouTube với hơn 600.000 người theo dõi. Những video clip của Tùng Chill xoay quanh 3 chủ đề về du lịch, ẩm thực và đời sống tại Thái Lan được kể qua 3 series #TUNGGOES, #TUNGEATS và #TUNGTALKS.

Tổng Cục Du lịch Thái Lan lần đầu chính thức kí kết cùng travel blogger Việt Nam đang sống tại Thái Lan

Bà Ratiwan Boonprakhong – Giám đốc Tổng Cục Du lịch Thái Lan, văn phòng đại diện HCM (TATHCM) cho biết, vì Việt Nam là một thị trường quan trọng có số lượng khách du lịch đến Thái Lan ngày càng tăng nên việc hợp tác cùng Tùng Chill - một travel blogger, vlogger người Việt thế hệ mới, có kinh nghiệm và hiện đang sống ở Thái Lan, sẽ giúp truyền tải những câu chuyện về địa điểm du lịch, ẩm thực, con người Thái Lan trong cuộc sống bình thường mới đến với du khách Việt Nam một cách thú vị, hấp dẫn và chân thực nhất.

Bà Boonprakhong nói thêm, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến việc du lịch quốc tế bị gián đoạn hơn một năm qua sẽ khiến du khách quốc tế, đặc biệt là người Việt Nam có nhu cầu du lịch Thái Lan nhiều hơn sau một thời gian dài giãn cách xã hội.

Do đó, bà muốn kể câu chuyện về vẻ đẹp của đất nước và văn hoá Thái Lan trong cuộc sống bình thường mới, an toàn nhằm tạo dựng niềm tin cho mọi người và Thái Lan luôn trong trạng thái sẵn sàng chào đón tất cả du khách Việt Nam trong tương lai gần.

Tháng 09/2021, TATHCM đã quyết định hợp tác cùng Tùng Chill - travel blogger đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thái Lan trong nhiều năm qua. Bà Boonprakhong cho hay, quyết định hợp tác này nhằm giúp Thái Lan kể câu chuyện về đất nước của họ bằng chính những trải nghiệm thực tế của người Việt Nam sống ở Thái Lan. Bà tin rằng như thế sẽ thú vị, đặc biệt và chân thực hơn việc chúng ta được một người kể về những điều họ chưa trải qua, chưa gắn bó trong một thời gian nhất định.

Bà Boonprakhong tin rằng, với quan điểm thú vị của travel blogger Tùng Chill và tình yêu của anh ấy dành cho Thái Lan chắc chắn có thể lan toả những câu chuyện thú vị, hấp dẫn về địa điểm du lịch, ẩm thực, con người Thái Lan một cách sinh động nhất.


Về Tổng cục Du lịch Thái Lan

Tổng cục Du lịch Thái Lan là cơ quan chính phủ Thái Lan trực thuộc Bộ Du lịch và Thể thao. TATHCM có văn phòng chi nhánh ở nước ngoài, chịu trách nhiệm giám sát thị trường du lịch tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Tổng cục Du lịch Thái Lan nhìn nhận Việt Nam là một thị trường trọng điểm, có số lượng khách du lịch đến Thái Lan tính đến năm 2020 là hơn một triệu lượt khách.

Nhiệm vụ của TATHCM là xây dựng nhận thức và chiến dịch tiếp thị về du lịch Thái Lan với tư cách là người xúc tiến, hợp tác tạo ra chuỗi giá trị du lịch nhằm tạo cơ hội cho du khách Việt Nam đến Thái Lan.

Trong nhiệm kỳ hợp tác lần này, TATHCM và Tùng Chill sẽ cùng nhau kể về du lịch và ẩm thực tại Bangkok trong cuộc sống bình thường mới đến khán giả Việt Nam, giúp mọi người có cái nhìn khách quan, chân thực về sự an toàn ở Thái Lan. Ngoài ra, sự hợp táccho thấy tinh thần sẵn sàng của chính phủ Thái Lan trong việc chào đón du khách Việt Nam đến du lịch và khám phá.

Bài liên quan
Travel blogger Việt Nam đầu tiên chính thức hợp tác với Tổng Cục Du lịch Thái Lan
Thái Lan 'để ý' khách Ấn Độ vì thiếu khách du lịch Trung Quốc
Được miễn cách ly ở Thái Lan nếu tiêm phòng Covid-19 đầy đủ

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan