Hồ Thang Hen có gì mà được tôn là 'đẹp quên lối về'?

Ở Việt Nam không chỉ có nhiều bãi biển, ngọn núi đẹp mà còn có những chiếc hồ đẹp với làn nước trong veo, mát lạnh đẹp tựa bức tranh thủy mặc. Nổi bật trong đó có hồ Thang Hen.

Ảnh: @benz.mind


Hồ Thang Hen nằm ở xã Quốc Toản (huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng), với làn nước xanh biếc hòa vào vẻ đẹp ngoạn mục của núi rừng. Hiện tại, hồ Thang Hen là một trong những địa danh nổi tiếng của công viên Địa chất Non nước Cao Bằng.

Ảnh: @meo.rock13


Sở dĩ mang tên Thang Hen vì cái tên Thang Hen được phát sinh từ tiếng dân tộc Tày, với "thang hen" có nghĩa là đuôi con ong. Do có sự độc đáo này là bởi vì khi nhìn từ trên cao xuống, hồ có hình dạng nom như phần đuôi của một chú ong.

Ảnh: @heidypham


Hồ Thang Hen có độ cao trên 1500m so với mực nước biển. Nơi đây là một quần thể gồm 36 hồ nước ngọt tự nhiên ngự tận trên những đỉnh núi cao. Điểm đặc biệt nhất mà hồ Thang Hen luôn thu hút khách ghé thăm là hồ có hình thoi ấn tượng cùng màu xanh ngọc bích trong veo của hồ.

Được biết, tại đây còn là trung tâm của các giống loài cây quý hiếm. Đều là những loại cây đặc biệt và chất lượng như: thân cây báng có thể ủ men, nấu rượu, còn gỗ cây nghiến để làm nhà...

Hơn nữa, còn có các loại rừng trám trắng và trám đen để chế biến thành nhiều món ăn thôm ngon, vô cùng đặc trưng của đồng bào dân tộc nơi đây.

Ảnh: @thiennguyen1012


Hồ Thang Hen có cảnh sắc hữu tình, nên thơ và được mệnh danh là một trong những khu du lịch sinh thái đẹp và nổi tiếng nhất đông bắc bộ. Đó là vẻ đẹp ngoạn mục từ khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, huyền bí nhờ vào những sự tích bí ẩn về nguồn cội của hồ.

Ảnh: @anhhongtl.04


Đặc biệt, trong quần thể hồ Thang Hen còn chứa đựng nhiều giá trị địa chất thú vị khác như các hóa thạch cổ sinh (Trùng thoi, Huệ biển)… Khi tiến vào sâu bên trong hang của hồ, du khách có thể lắng nghe nhiều thanh âm réo rắt của tiếng nước chảy suốt ngày đêm và tận mắt chiêm ngưỡng nhiều nhũ đá tuyệt đẹp được thiên nhiên kỳ công chạm trổ.

Ảnh: @anhhongtl.04


Nhìn từ trên cao xuống, mặt hồ Thang Hen như một dải lụa óng ả được thiên nhiên đan dệt, có khi lại tựa như một chiếc gương xanh màu ngọc bích lọt thỏm giữa núi rừng kỳ vĩ.

Ảnh: @lucbaolan02.11


Đặc biệt, mỗi mùa trong năm, hồ Thang Hen đều mang một vẻ đẹp khác nhau, nhưng đẹp nhất vẫn là vào mùa xuân. Khi đến đây vào thời gian này, bạn sẽ được tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp cực kỳ ấn tượng, "tha hồ" check-in và săn ảnh đẹp.

Bài liên quan
Hồ Thang Hen có gì mà được tôn là 'đẹp quên lối về'?
Check-in Bàu Trắng - 'tiểu hoang mạc Sahara' ở Việt Nam
Check-in Bãi Xếp đẹp như mơ khi ghé Bình Định
Check-in hồ điều hòa Hồ Sơn cực chất ở Phú Yên

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan