Phát hiện thành phố cổ có niên đại 200.000 năm dưới đáy biển Cuba

Kỹ sư hàng hải Pauline Zalitzki, và chồng cô, Paul Weinzweig đã tìm thấy một thành phố cổ có niên đại lên đến 200.000 năm tuổi, nằm sâu dưới mặt nước gần Cuba. Sau khi phân tích mẫu vật, Manuel Iturralde, một nhà địa chất biển cho biết, thành phố này phải mất khoảng 50.000 năm để chìm xuống sâu như vậy.

Đặc biệt, không có một nền văn minh nào trong lịch sử có khả năng để xây dựng một công trình thành phố vĩ đại như vậy. Các nhà khoa học đoán rằng, đây có thể là một nền văn minh cổ đại bị hủy diệt trước khi bị nhân loại chưa từng biết đến.

Phát hiện thành phố cổ có niên đại 200.000 năm dưới đáy biển Cuba

Theo Pauline Zalitzki, thành phố cổ này thuộc thời kỳ tiền sử ở vùng Caribê và Trung Mỹ. Dân cư sống trong thành phố này có thể thuộc một nền văn minh cổ đại rất tiên tiến, tương tự nền văn hóa Teotihuacan.

Robert Ballard - Giáo sư Tiến sĩ Hải dương học cho rằng, thành phố này được tạo ra từ một nền văn minh ở bên ngoài Trái đất. "Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu là do con người tạo ra công trình này", Robert cho biết.

Một giả thuyết khác lại cho rằng, đây chính là thành Atlantis mà Triết gia Hy Lạp cổ đại Plato từng nói đến. Thành phố này đã bị phá hủy bởi trận động đất và lũ lụt dữ dội cách đây 10.000 năm. Cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích khao học nào cho sự tồn tại và biến mất của thành phố Atlantis, rất có thể nó đã bị nhấn chìm sâu dưới biển.

Nguồn gốc của thành phố cổ có niên đại 200.000 năm là một bí ẩn. Ảnh minh họa


Theo nhiều tài liệu khảo cổ học, thành phố Atlantis là một kỳ quan kiến trúc vĩ đại gồm những bức tường thành và kênh đào hình tròn đồng tâm. Trung tâm thành phố là một quả đồi lớn. Trên đỉnh quả đồi là nơi đặt đền thời Poseidon – Một vị thần biển cả.

Bức tượng Thần biển được làm bằng vàng, cưỡi ngựa thần sáu cánh. Khoảng 9.000 năm trước, vương quốc Atlantis dần suy tàn, các vị thần đã quyết định phá hủy toàn bộ thành phố bằng một trận động đất, sóng thần dữ dội. Tuy nhiên, thật khó tin khi công trình này lại có thể tồn tại sau trận thảm họa tự nhiên lớn như vậy.

Đến nay, đã có rất nhiều giả thuyết khoa học nói về nguồn gốc của thành phố cổ có niêm đại 200.000 năm tuổi vừa được khai quật. Tuy nhiên, các giả thuyết này chưa thực sự thuyết phục và chưa có cơ sở thực tế trong lịch sử.

Bài liên quan
Thành phố cổ xưa nhất thế giới với lối kiến trúc 'độc nhất vô nhị' có nguy cơ biến mất
10 thành phố cổ đang bị phá hủy trên thế giới
Israel phát hiện thành phố cổ niên đại 5000 năm

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan