Thung lũng lửa với những mỏm đá có từ kỷ Jura

Thung lũng lửa là gì?

Thung lũng lửa (Valley of Fire) là 40.000 hecta đá sa thạch màu đỏ cam rực rỡ, chúng được chiếu sáng bởi ánh nắng của mặt trời sa mạc. Được biết đây là công viên tiểu bang lớn và lâu đời nhất tại Nevada.

Qua khảo cổ địa chất, người ta biết các tảng đá sa thạch, đá vôi, đá phiến sét đá sỏi kết nối lại khoảng 200 triệu năm nay. Không những vậy, những dấu vết của tổ tiên người Puebloan đã sinh sống cách đây 11.000 năm cũng được tìm thấy.

Có gì đặc biệt ở thung lũng lửa?

Thung lũng lửa sẽ là điểm đến tuyệt vời cho những ai đam mê khám phá địa chất, nơi đây ngập tràn trong những thành đá sa thạch. Một trong những điểm đến nổi tiếng ở đây là Arch Rock, một vòm tự nhiên được hình thành sau hàng ngàn năm mưa gió.


Điểm đặc biệt khác tại thung lũng lửa là những cabin được làm hoàn toàn từ đá sa thạch. Ba cabin tuyệt đẹp này được Quân đội Đoàn Bảo tồn Dân sự xây dựng vào năm 1933. Theo đó đây là nơi dành cho những du khách đi qua con đường nối Thành phố Salt Lake với Los Angeles.

Tại thung lũng lửa có hai khu cắm trại dành cho những người muốn dừng chân quan đêm. Nơi này được trang bị đầy đủ với nước, lò nướng và phòng vệ sinh, thậm chí còn có sẵn cả wi-fi.

Ngoài những đặc điểm địa nổi tiếng và thu hút du khách, thung lũng lửa còn sở hữu nhiều loại động thực vật đa dạng. Mặc dù môi trường sa mạc khiến nhiều loài động vật sống về đêm, nhưng bạn có thể nhìn thấy chó rừng, chó sói đồng cỏ, cáo và cừu sừng lớn, cùng nhiều loài chim di cư, trú ngụ. Ngoài ra tại đây còn có nhiều loại thằn lằn và rắn khác nhau.

Bạn cũng có thể tìm thấy những loài thực vật sa mạc trong thung lũng lửa, Bao gồm cây bụi creosote, cây bìm bìm, cây cọ burro, cùng những các loại xương rồng khác nhau.

Những loài hoa dại sa mạc sẽ khiến nơi này mang một vẻ đẹp hoàn toàn khác lạ. Ngoài ra một mạng lưới đường mòn đi bộ sẽ giúp bạn dễ dàng ghé thăm các điểm tham quan chính trong thung lũng lửa và khám phá vẻ đẹp tự nhiên của nơi này.

Bài liên quan
Thung lũng lửa với những mỏm đá có từ kỷ Jura
Thung lũng Phật giáo lớn nhất thế giới
Bí ẩn về 'Thung lũng chết' ở Mỹ
Say đắm mùa hoa ở thung lũng mận Mu Náu
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan