Cạnh Paris phồn hoa là một phố cổ Lille dịu dàng

Phố cổ Lille ở đâu?

Phố cổ Lille là thủ phủ của tỉnh Nord thuộc vùng Hauts-de-France, miền Bắc nước Pháp. Nằm dọc theo bờ sông Deule, gần biên giới giữa Pháp và Bỉ, phố cổ Lille là một trong những thành phố có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới. Đây cũng là thành phố lớn thứ tư của Pháp, chỉ sau Paris, Lyon và Marseille.

Khác với vẻ ồn ào, sôi nổi của Paris hay Cannes, Lille lại mang vẻ yên bình, nhẹ nhàng bởi những khu phố cổ đậm chất xưa.

Người dân tại phố cổ Lille không thời thượng như ở Paris, mà được nhận xét la thân thiện và dễ mến hơn. Thành phố này là cả một kho tàng di sản được giữ gìn cẩn thận, còn đời sống văn hóa thì vô cùng phong phú. Với vô số công trình lịch sử, bảo tàng, di tích, công viên, vườn hoa, khu mua sắm… đâu đâu cũng là nơi đáng đến, đáng xem.

Đi đâu ở phố cổ Lille?

Nơi đầu tiên phải ghé qua khi đến thành phố Lille chính là Quảng trường Lớn, tên đầy đủ là Quảng trường Charles de Gaulle. Đây là một quảng trường khổng lồ, được bao quanh bởi những tòa nhà cổ kính từ thời Phục Hưng với nét kiến trúc ấn tượng và là lối vào thị trấn nằm trong lòng Lille.


Bạn có thể ghé ngang con phố 6 Place Rihour. Đây là một ngã đường bên hông Quảng trường Lớn, với rất nhiều quán cà phê với ghế ngoài trời đặc trưng của Pháp. Khi mùa đông tới, du khách sẽ được phát chăn, để vừa trùm chăn vừa thưởng thức café thơm phức, nóng hổi trong tiết trời se lạnh.


Nếu là một người mê đọc sách, trong hành trình du lịch tại phố cổ Lille, bạn nên dành thời gian ghé qua cửa hiệu Furet du Nord số 15 đường Place Charles de Gaulle. Đây là một hiệu sách khổng lồ và là một trong những hiệu sách lớn nhất ở Châu Âu.


Khu phố cổ ở gần đó cũng là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua. Ngồi nhâm nhi một tách cà phê, ngắm nhìn phố phường bình yên cũng là một trải nghiệm tuyệt vời.

Ngoài ra khi tới đây, du khách có thể ghé qua chợ trời Lille (Grande Braderie de Lille) để thỏa sức khám phá nền văn hóa cũng như các sản phẩm của Pháp. Các mặt hàng được bán chủ yếu bao gồm sách, đĩa hát cũ, đồ sứ cổ điển, đồ bạc cổ, quần áo, đồ trang sức, đồ thủ công mỹ nghệ và tác phẩm nghệ thuật.
Theo như tên gọi thì Lille có nghĩa là đảo, bởi ban đầu Lille cũng chỉ là một hòn đảo nhỏ, sau đó phát triển thành hải cảng. Cho đến ngày nay Lille đã phát triển thành một thành phố của văn hóa, nghệ thuật và thương mại.

Bài liên quan
Cạnh Paris phồn hoa là một phố cổ Lille dịu dàng
Cánh đồng hoa oải hương ở Pháp đẹp lãng mạn như tiểu thuyết
Vẻ đẹp chốn Bordeaux nơi Triệu Vy đến giữa tâm bão
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan