Nhà Trắng cho biết sẽ không dỡ bỏ ngay hạn chế về du lịch ở Mỹ

Tính đến 7.7, nước Mỹ ghi nhận thêm hơn 32 nghìn ca nhiễm mới. Trước tình hình đó, các quan chức Nhà Trắng tuyên bố họ cần suy xét nhiều hơn về việc thực sự mở cửa nền du lịch.

Một quan chức Nhà Trắng nói với tờ Reuters vào 7.7, chính quyền Biden sẽ không dỡ bỏ ngay lập tức bất kỳ hạn chế về du lịch quốc tế nào, ngay cả khi họ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các nhóm kinh doanh và nhà lập pháp Hoa Kỳ.

Vào tháng 6, chính quyền đã làm việc với Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh, Canada và Mexico để xem xét cách dỡ bỏ các hạn chế, thậm chí là có thể đưa du lịch trở lại.

Không yêu cầu kiểm dịch với người Mỹ đến bang Albania, theo Đại sứ quán Mỹ tại Albania. Ảnh: Gent Shkullaku / Agence France-Presse - Getty Images


Sau một số cuộc thảo luận, quan chức Nhà Trắng tuyên bố: "Vẫn còn phải thảo luận thêm trước khi chúng tôi có thể đưa ra hướng đi tiếp theo về việc mở cửa du lịch với bất kỳ quốc gia nào".

"Chúng tôi đã đạt được tiến bộ to lớn trong nỗ lực tiêm chủng ở Hoa Kỳ, cũng như nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, chúng tôi muốn đảm bảo những chiếc lược đưa ra phải có chủ ý rõ ràng, và có thể mở cửa nền du lịch quốc tế một cách bền vững nhất khi điều kiện an toàn cho phép".

Theo: U.S. will not immediately lift travel restrictions - White House official (Reuters)

Bài liên quan
Nhà Trắng cho biết sẽ không dỡ bỏ ngay hạn chế về du lịch ở Mỹ
Mỹ: Tín hiệu phục hồi du lịch nội địa đến từ các hãng hàng không
Mỹ hỗ trợ Việt Nam 2 triệu liều vaccine ngừa Covid-19
Vermont (Mỹ): Nơi an toàn nhất thế giới giữa đại dịch Covid-19?
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan