Thủy cung Trí Nguyên - đại dương thu nhỏ giữa lòng Nha Trang

Thủy cung Trí Nguyên là một điểm du lịch nổi tiếng của Nha Trang, Khánh Hòa. Thủy cung nằm ở hướng Nam cách cảng biển Nha Trang khoảng 2km, nằm trên đảo Trí Nguyên. Bởi vì nằm trên đảo này nên thủy cung lấy tên Trí Nguyên, để cho khách du lịch nhớ về hòn đảo có một điểm du lịch hấp dẫn, đặc biệt.


Thủy cung Trí Nguyên được thiết kế dạng một con tàu cổ khổng lồ hóa thạch, bên trong con tàu được chia thành nhiều tầng lớn, có 3 tầng chính cho du khách tham quan. Tầng trệt là hồ cá, tầng 2 là quầy bán hàng lưu niệm và tầng 3 là nhà hàng. Ngoài ra phần phía trước của con tàu khổng lồ này các bạn còn có thể đứng bên cạnh khẩu súng thần công để ngắm biển từ xa, một khung cảnh rất đẹp.

Bước chân vào Thủy cung Trí Nguyên bạn sẽ đi qua một đoạn đường hầm nhỏ để dẫn vào như đưa bạn bước vào một thế giới khác, thế giới của những sinh vật biển. Khi đặt chân vào thủy cung bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ trước sự nguy nga tráng lệ tựa như cung điện dưới biển.

Khi đến với thủy cung Trí Nguyên du khách sẽ được khám phá đáy đại dương với một hệ thông sinh vật biển đa dạng và phong phú từ động vật cho đến thực vật, từ những loài cá lớn cho đến những loài cá nhỏ như cá mập, san hô, rùa biển...


Hồ cá ngoài trời nuôi rất nhiều loài cá quen thuộc như cá thu, mực, cá ngừ, cá đuối... ẩn mình trong những hang đá san hô là những chú mực khủng lồ, tôm hùm lên đến 3kg. Ngoài ra bạn có thể tham qua những điểm du lịch khác ở trên đảo cũng cực kỳ hấp dẫn khách du lịch.

Khu du lịch thủy cung Tri Nguyên có nhà hàng sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu ăn uống của bạn với các món hải sản tươi sống và đặc sản địa phương. Nếu như bạn không thích ăn đồ trên đảo thì có thể tự mang đồ ăn theo.


Thủy cung Trí Nguyên - đại dương thu nhỏ giữa lòng Nha Trang

Ngoài thăm Thủy cung, bạn còn tham quan hồ cá lộ thiên có mái che và câu cá giải trí. Đi thêm 500m sang bãi tắm Bãi Sạn, đó là nơi cắm trại lý tưởng ở lại đêm với các hoạt động tập thể vui nhộn. Từ đây có các tour đưa khách đi các tuyến đảo và ghé thăm Làng Chài Nha Trang để thưởng thức các món ăn hải sản tươi rói được bắt dưới hồ lên.

Du lịch Nha Trang thì chắc chắn phải ghé qua thăm thủy cung độc đáo này, bạn sẽ hiểu thêm hơn về thế giới của các loài sinh vật biển muôn màu, hệ thống động vật và thực vật phong phú, đa dạng, nhiều chủng loại và giúp bạn yêu thêm hơn biển miền Trung tuyệt đẹp này.

Giá vé tham khảo:

+ Người lớn (>1m4): 170.000đ /lượt.

+ Trẻ em (dưới 1m4) 90.000đ/lượt.

+ Trẻ em dưới 1m sẽ được đi miễn phí.

Bài liên quan Du khách nói gì về kỳ nghỉ tại Queen Ann Nha Trang Hotel? InterContinental Nha Trang - khách sạn sang trọng bậc nhất Việt Nam Hơi thở châu Âu xen lẫn vẻ đẹp truyền thống tại Amiana Resort Nha Trang
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan