Chàng nhiếp ảnh gia đam mê chinh phục thiên nhiên hoang dã

Ngắm nhìn các bộ ảnh trên trang Facebook cá nhân của anh, hẳn ai cũng sẽ bị thót tim vì độ mạo hiểm của nó. Trong những bức ảnh đu dây vượt thác, đứng chênh vênh giữa các vách núi hay nhảy tự do từ dòng thác đang chảy siết, chàng nhiếp ảnh gia đắm chìm và hòa mình vào thiên nhiên như một đứa trẻ đang sà vào lòng mẹ.




Chủ nhân của những bộ ảnh thót tim này là Lê Cao Hải (sinh năm 1984), một nhiếp ảnh gia tự do, đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Với niềm đam mê du lịch mạo hiểm, anh đã có tới 12 năm trải nghiệm, khám phá, chinh phục những điểm đến có thiên nhiên kì vĩ, tuyệt đẹp tại Việt Nam.

Anh Cao Hải là một người yêu thiên nhiên, có hứng thú đặc biệt với du lịch mạo hiểm. Anh đã lập một nhóm "Sinh ra để hoang dã" trên Facebook với hơn 26.000 thành viên để hướng mọi người đến lối sống tôn trọng và yêu mên thiên nhiên.

Chia sẻ về cơ duyên đến với du lịch mạo hiểm, anh Cao Hải cho biết: “Nhờ nhóm Sinh ra để hoang dã, mình kết nối được với rất nhiều người chung đam mê đang làm ở các ngành nghề khác nhau. Trong một lần tình cờ, mình kết nối với một người bạn là chuyên gia về hang động và người bạn này đã tổ chức cho mình đi trải nghiệm du lịch mạo hiểm này”.





Anh Cao Hải nhận mình là kiểu người thừa năng lượng, yêu thích các hoạt động mạnh và nhanh. Những cảm giác mạnh trong những lần chinh phục địa hình hiểm trở của thiên nhiên luôn mang lại cho anh sự phấn khích cao độ, vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, rèn luyện cho anh một thần kinh thép và ý chí rất lớn. Đặc biệt, những chuyến du lịch mạo hiểm này còn giúp anh tìm lại được chính mình và cân bằng mọi thứ trong cuộc sống tốt hơn.

Với niềm đam mê du lịch mạo hiểm, nhiếp ảnh gia Cao Hải đã chinh phục nhiều địa hình thiên nhiên hiểm trở ở Việt Nam như núi Nam Kang Ho Tao ở Lào Cai, thác Nậm Me ở Tuyên Quang, núi Ngũ Chỉ Sơn ở Lai Châu,...Gần đây nhất, bộ ảnh “Đu dây mạo hiểm” ở Thiên Sơn Suối Ngà thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội đã thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ có cùng đam mê chinh phục thiên nhiên hoang dã trên khắp đất nước.



Trong các hành trình chinh phục thiên nhiên, tai nạn, chấn thương là chuyện xảy ra thường xuyên như cơm bữa đối với anh Cao Hải. “Mình đã từng nhập viện cấp cứu khi chơi bộ môn cào cào trong rừng. Cũng may, lần đó chỉ bị chấn thương phần mềm, không bị gãy xương. Mặc dù, chuyến đi nào mình cũng trang bị đầy đủ các thiết bị bảo vệ nhưng nó chỉ hạn chế chứ không tránh khỏi chuyện chấn thương”, anh Cao Hải cho biết.

Tuy nhiên, sau những chấn thương, đau đớn về thể xác, anh luôn cảm nhận được sự gắn kết, tình yêu với những người bạn đồng hành của mình. “Sau khi trải qua những giây phút thót tim, giật mình hay lo sợ thì sẽ có một cảm giác giữa người với người gần nhau hơn, thấy được sự chân thành mà bạn đồng hành đối xử với mình. Đây chính là những điều đọng lại cho mình sau mỗi hành trình trải nghiệm”, anh Cao Hải chia sẻ.

Chia sẻ cho những ai có đam mê du lịch mạo hiểm, anh Cao Hải cho biết: “Với những người chưa từng đi du lịch mạo hiểm thì rất dễ bị hồi hộp và lo sợ nhưng khi quen thì sẽ thấy nó bình thường và thú vị vô cùng. Khi tham gia chinh phục nhưng địa hình hiểm trở, các bạn phải luôn chơi cùng người đã có kinh nghiệm hoặc chuyên gia. Tuyệt đối không chơi tự phát thiếu sự hướng dẫn và không có đầy đủ thiết bị bảo hộ an toàn”.

Là một người có tình yêu đặc biệt với thiên nhiên, nhiếp ảnh gia Cao Hải cho rằng con người và thiên nhiên có mối quan hệ rất mật thiết nên anh luôn chọn cách sống tôn trọng, biết ơn những gì mà tạo hóa đã ban tặng và hướng mọi người trong nhóm Sinh ra để hoang dã đến điều đó. Chia sẻ về cảm giác khi chinh phục được những địa hình hiểm trở của thiên nhiên, anh Cao Hải nói: “Tôi thực sự không còn cảm giác mình sẽ chinh phục những ngọn núi cao vút kia nữa, không còn muốn cắm đầu vượt qua những thử thách khó nhằn như mục tiêu ban đầu. Thay vào đó, tôi thấy dường như mình đang được trở về nhà”.

“Với tôi giờ đây, rừng xanh là nhà, là chốn thân thương để nghỉ ngơi chứ không còn để chinh phục”.

Photo : HaiLeCao

Group : Sinh ra để hoang dã

Bài liên quan Du lịch mạo hiểm với trò Zipline ở rừng Madagui Du lịch mạo hiểm - hướng đi mới cho du lịch Việt Nam
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan