Lạc lối tại Paris cùng travel blogger Quang Đại

Không chỉ có tháp Eiffel, bất kỳ góc phố nào của Paris cũng có thể khiến bạn choáng ngợp với vẻ đẹp vừa ngọt ngào, vừa cổ kính.Lạc lối trong chuyến du lịch Paris cùng travel blogger Quang Đại
Lạc lối tại Paris cùng travel blogger Quang Đại
Được nhắc tên ở hầu hết bảng xếp hạng địa điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới, thủ đô Paris của Pháp luôn là niềm mơ ước của rất nhiều du khách.
Từ tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn cho tới bảo tàng Louvre đều là những tuyệt tác kiến trúc, biểu tượng của cả đất nước, không riêng gì thành phố Paris.
Dù không ghé thăm những công trình kiến trúc nổi bật, du lịch Paris cũng có thể khiến bạn đắm chìm trong thế giới nghệ thuật. Hemingway đã từng ví Paris là “một bữa tiệc di chuyển” vì mỗi góc phố, mỗi tiệm cà phê hay bảo tàng ở đây đều mang trong mình nguồn cảm hứng sáng tạo lớn.
Paris có tới hơn 170 bảo tàng lớn nhỏ cùng rất nhiều triển lãm đường phố. Bạn sẽ kinh ngạc trước bộ sưu tập tranh theo trường phái ấn tượng lớn nhất thế giới hay thảm trang trí thời trang trung cổ, tác phẩm điêu khắc Hy Lạp và nghệ thuật hiện đại.
Nằm tại số 18 phố Antoine Bourdelle, Musée Bourdelle là một bảo tàng nghệ thuật với những bức tượng nổi tiếng và hành lang gỗ. Như phần lớn bảo tàng ở Paris, Bourdelle miễn phí vé vào cửa cho khách tham quan.
Đến với thủ đô nước Pháp những ngày cuối tháng 5, khi Paris đang dần bước sang mùa hè rực rỡ, bạn có thể tận hưởng không khí náo nhiệt, vui tươi từ những loại hình nghệ thuật diễn ra khắp nơi trên đường phố, trong công viên, nhà thờ.
Không khó để bạn tìm thấy những quầy báo với rất nhiều loại nhật báo của thành phố này vẫn được duy trì xuất bản đều đặn.
Nghệ thuật ở kinh đô ánh sáng đôi khi chỉ là ngồi trong góc khuất của một quán cà phê hay lãng đang trên cây cầu bắc qua sông, ngắm nhìn thành phố và dòng người qua lại.
Nhiều người nghĩ rằng việc du lịch  Paris sẽ tốn rất nhiều chi phí. Sự thật là nếu biết chi tiêu hợp lý và có những mẹo tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể có một chuyến đi trong mơ. Tới những địa điểm miễn phí vé vào cửa, tận dụng mạng wifi và sử dụng mạng chia sẻ xe đạp trong toàn thành phố sẽ là những mẹo để bạn tiết kiệm chi phí. Theo Trần Quang Đại/Zing news
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan