Cách chọn lựu Việt ngon ngọt và mẹo tách lựu nhanh chóng đẹp mắt

Lựu là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích vì có mùi vị thơm ngon, trái đẹp và hấp dẫn. Đặc biệt, lựu còn được mệnh danh là thần dược cho sức khỏe, nhất là đối với phụ nữ. Nhưng lựu cũng là loại trái cây khó lựa chọn, người mua dễ chọn nhầm những trái hạt trắng, chua và ít nước. Mặt khác, lựu lại nổi tiếng là loại trái nhập khẩu số lượng nhiều từ Trung Quốc. Chính vì thế, dù muốn ăn lựu nhưng người mua lại e ngại. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách chọn lựu ngon ưng ý, đảm bảo nguồn gốc và mẹo tách lựu nhanh chóng, cùng tham khảo nhé!


Cách chọn lựu Việt ngon ngọt và mẹo tách lựu nhanh chóng đẹp mắt
Bước đầu tiên, bạn luôn cần phải cắt bỏ nắp lựu và bổ dọc theo đường vân trái.

Nếu bạn muốn tách riêng từng hạt lựu, hãy úp ngược trái lựu xuống, dùng muỗng hoặc chày gõ vào từng múi lựu. Hạt lựu sẽ theo đó rơi ra, cứ làm như thế đến kho hạt lựu rơi hết.


Nếu bạn muốn dùng lựu theo từng múi thì dễ dàng hơn, chỉ cần tách lựu theo múi theo đường cắt lúc nãy. Bỏ đi những màng mỏng là có ngay lựu ngon để ăn. 


Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của lựu đối với sức khỏe

Lựu giúp ngăn ngừa và điều trị một số loại ung thư: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư phổi và da... Lựu có thể ức chế sự tăng trưởng của tế bào khối u, chống viêm cùng với chất chống oxy hóa polyphenol chính là nguyên nhân cho đặc tính chống ung thư của loại quả này. 

Tăng cường hệ miễn dịch: lựu giàu các hợp chất chống viêm và vitamin C, giúp tăng sản xuất kháng thể và phát triển hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh thông thường và nhiễm trùng.Tốt cho phụ nữ mang thai: phụ nữ mang thai cần bổ sung: chất xơ, sắt, vitamin và khoáng chất, niacin và axit folic, đóng một vai trò rất quan trọng cho quá trình phát triển của thai nhi, cải thiện lưu lượng máu cho em bé.Ngừa bệnh tim: lựu chứa các polyphenol có tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Chất chống oxy hóa ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho động mạch, giúp ngăn ngừa bệnh tim, ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol.Hạ huyết áp: axit punicic là một trong những thành của lựu giúp giảm cholesterol, triglyceride và giảm huyết áp, nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ.Chống lão hóa: hợp chất polyphenolic trong lựu là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể trì hoãn quá trình lão hóa, giúp da của bạn sáng hơn trong một thời gian dài.Giảm stress: theo nghiên từ Đại học Queen Margaret, những người uống nước ép quả lựu có nồng độ cortisol (một hormone căng thẳng) thấp, giúp cho bạn bớt bị stress hơn.Chống và điều trị Alzheimer: nước ép quả lựu làm giảm sự lắng đọng và tích lũy amyloid trong vùng hippocampus của não đến 50%, cải thiện bệnh Alzheimer.Ngăn xơ vữa động mạch: hợp chất trong quả lựu có khả năng kiểm soát cholesterol, xơ vữa động mạch là nguyên nhân gây đột quỵ, đau tim và huyết áp cao. 


Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp cho bạn chọn được những quả lựu thật ngon và ưng ý nhé! Hãy sử dụng loại quả này thật thông mình để mang lại sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé!