Cách làm hành phi bằng lò vi sóng, chỉ một loáng là có hành phi vàng ươm, giòn rụm

Hành phi là một topping không thể thiếu khi thưởng thức những món như xôi xéo, bánh cuốn, bún bò Nam Bộ, bánh tráng trộn… Không chỉ được yêu thích nhờ vào màu vàng ươm bắt mắt, bạn còn có thể “nghiện” vị giòn rụm lạ miệng của món ăn này. 

Thế nhưng khi mua hành phi chế biến sẵn, bạn rất dễ mua phải lại hành phi kém chất lượng và không đảm bảo an toàn thực phẩm. Những loại hành phi này thường được làm từ nguyên liệu hỏng, không có xuất xứ rõ ràng và được chiên bằng dầu bẩn. Dù vậy nhưng với những người không có quá nhiều thời gian, mua hành phi bên ngoài luôn là một giải pháp hữu ích để có những món ăn trọn vị mà không mất quá nhiều thời gian. 

Với cách làm hành phi bằng lò vi sóng mà 2Đẹp sẽ chia sẻ đến bạn đọc dưới đây, bạn có thể làm món topping quen thuộc này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

1. Hướng dẫn cách làm món hành phi bằng lò vi sóng

1.1. Nguyên liệu làm món hành phi bằng lò vi sóng

- Hành tím: 300 gram

- Dầu ăn: 2 thìa canh

1.2. Cách làm món hành phi bằng lò vi sóng

Bước 1: Sơ chế hành

- Hành tím sau khi mua về sẽ được cắt bỏ gốc, bóc vỏ và rửa sạch với nước.

- Sau đó cắt hành thành những lát mỏng theo chiều ngang.

Ảnh: @trang.inr.

Bước 2: Nướng hành 

- Bỏ hành tím đã sơ chế xong vào một chiếc đĩa to và dùng giấy thấm bớt nước.

- Thêm dầu ăn vào và đảo nhẹ tay để hành tím thấm đều dầu.

- Cho hành phi vào đĩa lòng rộng, dàn đều rồi cho lò phi sóng và đặt nhiệt độ ở công suất 900W.

- Nướng hành trong lò vi sóng khoảng 4 phút, sau đó lấy hành ra đảo đều và cho vào nướng tiếp lần 2 trong 3 phút. 

- Tiếp tục nướng hành tím trong lò vi sóng thêm 2 lần nữa, lần 3 nướng trong 2 phút và lần 4 nướng trong 30 giây.

- Sau khi nướng lần 4, hành đã bắt đầu khô. Tuy nhiên hành tím lúc này vẫn chưa có màu sắc và độ giòn rụm,

- Bạn cần tiếp tục cho hành tím vào lò nướng lần 5 trong 30 giây và lần 6 trong 20 giây. Tiếp đó, đổ hành ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu đợi nguội.

Hành phi ăn kèm các món như xôi, bánh cuốn, bánh đúc nóng…

Bạn nên bảo quản hành phi vào hộp hoặc túi để tránh bị ỉu.

2. Lưu ý khi làm món hành phi bằng lò vi sóng

- Để tránh cay mắt, bạn cần cắt hành khi còn ướt.

- Sau mỗi lần nướng, bạn nhớ lấy hành ra và đảo đều để hành được giòn hơn.

- Bạn cần chờ hành nguội hẳn mới cho vào hộp bảo quản để hành phi không bị ẩm hơi nước.

- Mỗi lò vi sóng sẽ có mức nhiệt khác nhau, nếu lò của bạn không có chế độ chỉnh nhiệt, ở các lần nướng sau bạn chỉ nên nướng khoảng 2 - 3 phút/ lần, vừa nướng vừa kiểm tra đến khi cảm quan hành phi vàng giòn là được.

Với cách làm hành phi bằng lò vi sóng siêu tốc mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này và có được những bữa ăn thơm ngon, trọn vị chiêu đãi gia đình, bạn bè. 

 

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan