Đặc sản Ninh Thuận có tên là âm thanh gọi bạn tình

Mặc dù được biết đến là đặc sản Ninh Thuận trứ dang, nhưng lần đầu nhìn thấy ếch òn, ai cũng cảm thấy sợ hãi trước món ăn kỳ lạ này. Được biết món ăn này có nguồn gốc từ đồng bào dân tộc Chăm tại đây. Theo đó, ếch ỏn được đặt theo âm thanh gọi bạn tình của loài động vật lưỡng cư này.

Không chỉ là đặc sản Ninh Thuận, ếch òn còn là món ăn hiếm có. Bạn chỉ có thể thưởng thức món ăn này vào mùa mưa tại Ninh Thuận, tức khoảng tháng 5, tháng 6. Ếch òn là món ăn giàu chất đạm, thịt của chúng ngọt, thơm và mềm như thịt lợn.

Có rất nhiều cách để chế biến ếch òn, nổi tiếng nhất là nấu canh cùng lá me non. Ngoài ra bạn có thể hấp, luộc, chiên giòn hoặc làm gỏi. Mỗi cách chế biến sẽ mang lại một hương vị khác nhau, thu hút thực khách.

Ếch òn không chỉ là là đặc sản Ninh Thuận, mà còn là món ăn nổi tiếng của người dân ở khu vực Đông Bắc Thái Lan, nằm ở cao nguyên Khorat. Thậm chí, cách chế biến ở đây cũng tương tự với cách làm của người Chăm. Sự khác biệt duy nhất là gia vị truyền thống của hai khu vực.

Nếu có dịp du lịch Ninh Thuận và ghé thăm làng Chăm vào mùa mưa, đừng nên bỏ lỡ món ăn ếch òn. Bởi, không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội thưởng thức đặc sản Ninh Thuận này.

Bài liên quan
Đặc sản Ninh Thuận có tên là âm thanh gọi bạn tình
Đầu tư 2.200 tỷ đồng vào bến cảng tổng hợp Vạn Ninh - Quảng Ninh
Những điểm check-in sống ảo 'quên lối về' ở Ninh Thuận
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan