Thác Chapơr Ninh Thuận: Tuyệt tác núi rừng cho đôi chân mạo hiểm

Thác được dân làng Raglai đặt tên để tưởng nhớ nàng Chapơr giỏi giang xinh đẹp nhưng bạc mệnh. Chính vì thế nơi đây còn được ví như “nàng công chúa ngủ quên trong rừng”.

Thác Chapơr Ninh Thuận là thác nước tự nhiên nằm ở độ cao 500m so với mặt nước biển được bao quanh bởi những ngọn núi xanh cao hùng vĩ. Thác nước chảy thẳng đứng từ độ cao 50m xuống chân thác, trông như mái tóc người tiên nữ óng ả đẹp mê hồn.

Vào mùa khô, thác nước ngày đêm chảy liên tục, nhẹ nhàng để cung cấp nước cho buôn làng Raglai. Khi mùa mưa đến, nước chảy mạnh và siết hơn, cung đường đến thác cũng trở nên trơn trợt. Chạm đến cái đẹp chưa bao giờ dễ dàng nên bạn hãy đảm bảo rằng bạn đủ mạo điểm để chinh phục nơi đây.


Tuy nhiên, sau khi vượt qua được cung đường hiểm trở, Thác Chapơr sẽ không khiến bạn thất vọng bởi vẻ đẹp hoang sơ nơi rừng núi cùng tiếng thác đổ mãnh liệt.

Dưới chân thác là hồ nước trong xanh cho bạn thỏa sức tận hưởng cảm giác mát lành của dòng thác tự nhiên. Tuyệt vời hơn bạn có thể xin qua đêm tại nhà người dân bản địa, đêm về quây quần bên bếp lửa nghe người Raglai hát sử thi và nhâm nhi những chén rượu cần.

Thác Chapơr Ninh Thuận chắc chắn là địa điểm mà những ai yêu thích sự mạo hiểm không thể bỏ qua.

Ảnh: @photo_pelin.


Đường đến Thác Chapơr Ninh Thuận:

Thác thuộc xã Phước Tân, Phước Tân, Bác Ái, Ninh Thuận. Từ thành phố Phan Rang bạn đi theo quốc lộ 1A về khoảng 4-5km đến ngã 3 Cà Đú thì rẽ trái, chạy thêm 40km đến quốc lộ 27 tiếp tục rẽ trái sau đó đi thêm 2-3 km nữa rồi rẽ trái là đến thôn Ma Lâm. Đến đây bạn có thể nhờ người dân chỉ đường để tiếp tục đến với thác Chapơr.

Bài liên quan

Thác Chapơr Ninh Thuận: Tuyệt tác núi rừng cho đôi chân mạo hiểm
Vẻ đẹp khó cưỡng của đồng cỏ hoang ở Ninh Thuận, nơi Đen Vâu quay MV triệu view 'Trốn Tìm'
Vi vu xuyên Ninh Thuận - Bình Thuận sang chảnh, phải chăng như người đẹp Hà thành
Đồi cừu Ninh Thuận - điểm đến cực 'chill' dành cho cả gia đình
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan