Vải Elsa băng tuyết và 4 món ngon từ vải gắn liền với mùa hè

Mùa hè đến mang theo rất nhiều các loại quả ngon mà điển hình nhất chính là vải. Cũng vì thế, bạn cần nghĩ xem ngoài ăn trực tiếp thì có thể làm các loại món ngon nào từ vải để không ngán giữa những ngày "đi đâu cũng thấy vải" này.


Thăm thôn trồng vải u trứng ở Thái Bình bỗng muốn 'bỏ phố về quê'


1. Vải Elsa băng tuyết

Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện công thức làm vải Elsa băng tuyết với thành phần chính là vải, sữa chua, sữa đặc. Theo đó, các bạn có thể bóc vải, bỏ hạt, sau đó xếp lên khay làm đá, lần lượt cho sữa chua và sữa đặc vào. Hoàn thành xong xuôi, bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh, để tầm 5-6 tiếng cho đông lại.


Vị vải ngọt ngào, cộng thêm sự thanh mát của sữa chua và cái lạnh của tủ đông đá sẽ giúp bạn "bót nóng" trong mùa hè này.

2. Vải ngâm

Nếu sau khi làm vải Elsa băng tuyết mà vẫn còn dư vải, bạn có thể ngâm chúng với một ít đường để sau đó có thể pha trà vải thanh mát.


4. Thạch vải

Thạch vải cũng là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn trong mùa hè này. Viên thạch mát lạnh, dèo mềm hẳn sẽ tạo cảm giác ngon miệng rất nhiều.


5. Vải sấy khô

Vải sấy khô là cách lưu giữ quả vải trong thời gian lâu nhất. Đây cũng là cách mà người ta sử dụng để có thể "ăn vải quanh năm".

Bên cạnh đó, vải khô cũng có nhiều công đụng cho sức khoẻ như ngăn ngừa tế bào tự do phát triển, phòng chống ung thư, nhất là ung thư vú ở phụ nữ. Ăn một vài trái vải sấy khô hàng ngày bạn đã có thể phòng ngừa các bệnh về tim. Tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, hỗ trợ hoạt động của gan, chống lại hiện tượng lão hóa.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ hữu ích cho bạn trong "mùa vải" này.


Bài liên quan Quán bánh canh 'cứu đói' chỉ 5000 VND người dân ở Nha Trang không ai không biết Xôi chiên trứng cút chà bông lạ lẫm, chỉ 6 nghìn một cái Trà sữa than tre dâu đen: Màu nhìn 'hơi sợ', vị thì thế nào? 5 hàng súp cua 'ngon lạ' vào mùa mưa tại Sài Gòn
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan