Cứ liên tục lặp lại 5 sai lầm khi chăm sóc da mùa đông này, bảo sao da cứ sần sùi

Mùa đông đã đến, giá rét của mùa đông sẽ khiến da khô hơn và dễ bị bong tróc. Tuy nhiên, rất nhiều cô gái vẫn tiếp tục làm tổn thương da bởi 5 sai lầm khi chăm sóc da dưới đây.

1. Dùng sữa rửa mặt có chất tẩy rửa mặt

Rất nhiều cô nằng có thói quen sử dụng những loại sữa rửa mặt tẩy rửa mạnh. Sau khi rửa xong, da có cảm giác sạch bong kin kít. Tuy nhiên, đây là cách nhanh nhất để bạn bức tử làn da. Những loại sửa rửa mặt này sẽ khiến da của bạn càng khô hơn, yếu và dễ dàng kích ứng.

Vào mùa đông, bạn hãy lựa chọn những loại sữa rửa mặt diu nhẹ. Chúng vẫn đảm bảo khả năng làm sạch nhưng không khiến da bị mất đi độ ẩm tự nhiên.

Sử dụng sữa rửa mặt quá mạnh sẽ khiến da của bạn khô hơn rất nhiều.

2. Rửa mặt bằng nước quá nóng

Sử dụng nước nóng vào mùa đông là điều ai cũng thích. Tuy nhiên, cần phải nhìn vào thực tế rằng khi da mặt tiếp xúc với nhiệt độ cao, da sẽ bị khô và kích ứng. Bạn nên sử dụng nước lạnh hoặc nước ấm để rửa mặt.

3. Dùng kem dưỡng ẩm quá mỏng  

Vào mùa đông, những loại kem dưỡng ẩm mà bạn dùng vào mùa nóng sẽ không phù hợp. Thay vào đó, hãy sắm sửa ngay cho mình những sản phẩm dưỡng ẩm đậm đặc, chứa các thành phần như ceramide, lipid để bổ sung độ ẩm. Nhờ vậy, da sẽ luôn căng mọng, khỏe khoắn suốt ngày dài.  

Hãy sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm dày để giúp da ẩm mịn.

4. Tẩy da chết quá nhiều

Da mặt căng mịn, sạch sẽ sau khi tẩy da chết là một cảm giác vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng điều này. Tần suất tẩy da chết chỉ nên 2 – 3 lần/tuần. Việc tẩy da chết quá nhiều sẽ gây kích ứng và tổn thương đến hàng rào tự nhiên của da và khiến da bị khô, ửng đỏ.

Bạn nên sử dụng tẩy da chết dạng hóa hoặc hoặc gel để hạn chế tính trạng da bị xước.

Bạn không nên tẩy da chết quá nhiều.

5. Dùng tẩy trang hoặc toner chứa cồn

Nước tẩy trang hoặc toner có chứa cồn rất dễ làm thất thoát độ ẩm của da, khiến da bị khô. Vào mùa đông, hãy tạm thời cất những sản phẩm này và lựa chọn các sản phẩm lành tính hơn.

 

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan