Thành phố đảo đầu tiên ở Việt Nam là nơi nào?

1. Thành phố đảo đầu tiên của nước ta là đâu?

82Thăm dò ý kiến: Câu trả lời sẽ là...?

Đây là đảo lớn nhất Việt Nam với diện tích gần 580 km2 và 150 km đường bờ biển, nằm trong vịnh Thái Lan. Ngày 9/12/2020 là "khai sinh" của thành phố đảo đầu tiên ở Việt Nam này.

Đây cũng là điểm du lịch nổi tiếng, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, được mệnh danh là "thủ phủ của những resort đẹp".

2. Thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam là Phú Quốc

Đảo ngọc Phú Quốc là thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam. Tuy Côn Đảo "có vẻ" xưa cũ và tạo ấn tượng đặc biệt về mặt lịch sử, song Phú Quốc mới là câu trả lời chính xác.

Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan, sở hữu nhiều bãi biển đẹp, hàng chục ngọn núi, đồi và rừng nguyên sinh có phong phú hệ động thực vật.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua việc thành lập thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, vào ngày 9/12/2020. Phú Quốc hiện có 9 đơn vị hành chính gồm: phường Dương Đông, phường An Thới và 7 xã: Hàm Ninh, Dương Tơ, Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Dương, Cửa Cạn, Thổ Châu.

Điểm tham quan nổi tiếng nhất của Nam Đảo nói riêng là nhà tù Phú Quốc. Bên cạnh đó, du khách có thể cân nhắc khám phá những bãi biển trứ danh như Bãi Sao, Hòn Móng Tay, Hòn Thơm, Hòn Gầm Ghì…

Thị trấn Dương Đông, Dinh Cậu và chợ đêm Dinh Cậu và những nơi dừng chân sôi động cho du khách ở phía đông Phú Quốc

Bài liên quan
Thành phố đảo đầu tiên ở Việt Nam là nơi nào?
'Black Friday' tại resort hạng sang Pullman Phú Quốc có gì?

Du lịch Phú Quốc nên đi mùa nào?

Phú Quốc có hai mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa.


Mùa khô: Ttừ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là khi thời tiết nắng đẹp, ít mưa, biển yên nên thường được chọn làm mốc du lịch Phú Quốc lý tưởng.
Mùa mưa: Từ tháng 5 đến tháng 10 (đặc biệt là tháng 9, 10) thường có sóng lớn, gió mạnh ở bờ Tây; các bãi biển bờ Đông thường bị đục. Do đó, nếu có nhu cầu du lịch vào khoảng thời gian này thì du khách nên cân nhắc chọn những điểm phía Bắc, Nam đảo như bãi Dài, hay Bãi Xếp, Bãi Đất Đỏ.
Bài liên quan
3 động tác giãn cơ khi đi máy bay 'cứu nguy' mọi chuyến du lịch
Tiếp viên hàng không bày mẹo giảm ù tai hiệu quả khi đi máy bay
4 bí kíp chụp ảnh quảng cáo homestay người kinh doanh nên biết
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan