Dự báo thời tiết ngày mai 12/11: Dông lốc từ Bình Định đến Khánh Hòa

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy Văn Quốc gia, do không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng nhiễu động gió đông, từ trưa và chiều này, khu vực Trung Bộ, nam Trung Bộ, Nam Bộ sẽ bước vào một đợt mưa mới.

Nhiều nơi sẽ có mưa to đến rất to, đặc biệt là từ Bình Định đến Khánh Hòa. Trong cơn mưa đề phòng có dông lốc và gió giật mạnh. Mưa to sẽ duy trì ở khu vực này nhiều ngày tiếp theo, do không khí lạnh tăng cường tiếp tục tràn xuống, kết hợp với gió đông và gió đông bắc.

Khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung có thể xảy ra một đợt mưa mới từ 16-19/11, do không khí lạnh tăng cường tiếp tục bổ sung.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Khu vực Tây Bắc Bộ, sáng ít mây, không mưa, ngày nắng nên nhiệt độ có thể tăng nhẹ, về chiều trời nhiều mây, nhiệt độ ban ngày giảm nhẹ khoảng 1 độ, nhưng nhiệt độ về đêm tăng so với hôm qua. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 16-19oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 19-22oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, nắng giảm, mây gia tăng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 16-17oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 20-22oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, vùng mưa có thể được mở rộng lên Nghệ An, Hà Tĩnh và lân cận. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 20-21oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 22-23oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiệt độ có sự phân hóa. Khu vực phía Bắc như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi trời nhiều mây, có mưa rào và dông, khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa có mưa rất lớn, có mưa dông và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 23-25oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 26-29oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Vùng có mưa tập trung ở các khu vực phía đông. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 21-22oC. Nhiệt độ cao dao động khoảng 24-27oC.

Khu vực Nam Bộ, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về chiều, do bị ảnh hưởng bởi gió đông và đông bắc, nhiều khu vực phía tây miền đông và tây Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, nhiều nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 24-25oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 28-29oC.

Dự báo thời tiết biển 12/11

Vùng biển bắc vịnh Bắc Bộ, ít mây, không mưa, gió đông bắc cấp 4, cấp 5. Sóng biển cao 1,2-1,8 m.

Vùng biển nam vịnh Bắc Bộ, trời nhiều mây, không mưa, gió đông bắc cấp 4, cấp 5. Sóng biển cao 1,3-1,9 m

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, gió đông bắc cấp 4, cấp 5.. Sóng biển cao 2-3,1 m.

Vùng biển từ Bình Định đến Khánh Hòa, trời nhiều mây, có mưa rào và dông, gió đông bắc cấp 5. Sóng biển cao 1,7-2 m.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Vũng Tàu, trời nhiều mây, có mưa rào và dông, gió đông bắc cấp 5. Sóng biển cao 1,7-2 m.

Vùng biển từ Tiền Giang đến Cà Mau, trời nhiều mây, có mưa rào và dông, gió đông bắc cấp 4, cấp 5. Sóng biển cao 1-1,5 m.

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang trời nhiều mây, có mưa rào và dông, gió đông bắc cấp 4. Sóng biển cao 0,6-1,1 m.

Vùng biển bắc biển Đông gồm quần đảo Hoàng Sa, trời nhiều mây, có mưa rào và dông, gió đông cấp 5, cấp 6. Sóng biển cao 2,5-3,8 m.

Vùng biển giữa biển Đông, trời nhiều mây, có mưa rào và dông, có nắng đan xen, gió đông bắc cấp 5. Sóng biển cao 1,6-2,1 m.

Vùng biển nam biển Đông bao gồm quần đảo Trường Sa, trời nhiều mây, có mưa rào và dông, gió đông đến đông bắc cấp 5. Sóng biển cao 1,2-1,9 m.

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời nhiều mây, không mưa. Gió giật mạnh 19 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 18-22oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió giật mạnh 24 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 20-23oC.

Thanh Hóa, trời nhiều mây, có nắng đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 20 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 18-22oC.

Đà Nẵng, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió giật mạnh 24 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 24-27oC.

Đà Lạt, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió giật mạnh 13 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 18-21oC.

TP.HCM, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió giật mạnh 17 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 25-32oC.

Bài liên quan
Dự báo thời tiết ngày mai 12/11: Dông lốc từ Bình Định đến Khánh Hòa
3 con giáp có thể 'hốt bạc' từ rằm tháng 10 âm lịch này
Thịt bò hiếm nhất thế giới, giá lên tới 11 triệu VND/miếng
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan