Dự báo thời tiết ngày mai 5/11: Ấm dần lên trước đợt lạnh tiếp theo

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy Văn Quốc gia, chỉ còn một ngày nữa là khu vực miền Bắc và một phần khu vực miền Trung sẽ đón đợt không khí lạnh mới, nghiêm trọng hơn đợt 1.

Hiện không khí lạnh đã suy yếu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của gió đông và gió đông nam kết hợp với vùng hội tụ gió, các khu vực ở Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên Lai Châu vẫn có mưa vừa, mưa nhỏ.

Từ đêm 6/11, một bộ phận không khí lạnh dự kiến sẽ xuất hiện ở các tỉnh khu vực vùng núi phía bắc Bắc Bộ, gây ra mưa và rét. Trong ngày chủ nhật 7/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến nhiều khu vực Bắc Bộ.

Sau đây là dự báo thời tiết ngày mai 5/11 chi tiết trên toàn nước:

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Khu vực Tây Bắc Bộ, do chịu ảnh hưởng bởi gió đông và gió đông nam, đưa mây ẩm ngoài khơi vào trong đất liền gây ra trạng thái buổi sáng trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Mưa tập trung ở Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu và một số khu vực lân cận. Các khu vực khác không mưa. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 21-23oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 26-27oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, buổi sáng trời nhiều mây, sau ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng, nhiệt độ có sự phân hóa. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 21-22oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 23-28oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, sáng nhiều mây, sau ít mây, không mưa, nhiều nơi trời chuyển nắng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 23-24oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 28-30oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, sáng trời nhiều mây, sau ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 23-25oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 28-30oC. Riêng khu vực Ninh Thuận, Binh Thuận cao hơn nhiệt độ cao nhất từ 1-2 độ.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về chiều tối, do bị ảnh hưởng bởi gió đông bắc, cục bộ một số khu vực nam Tây Nguyên có thể xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 19-21oC. Nhiệt độ cao dao động khoảng 28-30oC.

Khu vực Nam Bộ, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về chiều do bị ảnh hưởng bởi gió đông bắc, cục bộ nhiều khu vực cũng có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 25-26oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 29-32oC.

Dự báo thời tiết biển 5/11

Vùng biển bắc vịnh Bắc Bộ, ít mây, không mưa, gió đông nam đến nam cấp 3, cấp 4. Sóng biển cao 0,3-0,6 m.

Vùng biển nam vịnh Bắc Bộ, ít mây, không mưa, gió đông nam cấp 3, cấp 4. Sóng biển cao 0,4-0,8 m.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, ít mây, không mưa, gió đông nam cấp 4 Sóng biển cao 0,8-1,2 m.

Vùng biển từ Bình Định đến Khánh Hòa, sáng trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa giảm dần về trưa, gió đông bắc cấp 4, có lúc cấp 5. Sóng biển cao 1-1,5 m.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Vũng Tàu, sáng trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, có nắng đan xen, gió đông bắc cấp 4, cấp 5. Sóng biển cao 1-1,5 m.

Vùng biển từ Tiền Giang đến Cà Mau, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, gió đông bắc cấp 4, cấp 5. Sóng biển cao 0,8-1,4 m.

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang trời nhiều mây, có mưa rào và dông, mưa giảm về chiều tối, gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Sóng biển cao 0,3-0,9 m.

Vùng biển bắc biển Đông gồm quần đảo Hoàng Sa, ít mây, không mưa, gió đông bắc cấp 4, cấp 5. Sóng biển cao 1-1,8 m.

Vùng biển giữa biển Đông, sáng nhiều mây, có mưa rào rải rác, mưa giảm về chiều tối, gió đông bắc cấp 4, cấp 5. Sóng biển cao 1-1,5 m.

Vùng biển nam biển Đông bao gồm quần đảo Trường Sa, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, có nắng đan xen, gió đông bắc đến đông cấp 4. Sóng biển cao 0,8-1,7 m.

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời nhiều mây, có nắng nhẹ, không mưa. Gió giật mạnh 20 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 24-31oC.

Quảng Ninh, trời có mây, có nắng nhẹ. Gió giật mạnh 17 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 24-30oC.

Thanh Hóa, trời có mây, có nắng, có thể có mưa rào. Gió giật mạnh 19 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 24-30oC.

Đà Nẵng, trời có mây, có nắng đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 15 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 24-30oC.

Đà Lạt, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió giật mạnh 7 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 16-25oC.

TP.HCM, trời có mây, có mưa dông cục bộ. Gió giật mạnh 13 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 25-34oC.

Bài liên quan
Dự báo thời tiết ngày mai 5/11: Ấm dần lên trước đợt lạnh tiếp theo
Tiếp viên hàng không hé lộ bí mật nhạy cảm của họ
3 con giáp khởi sắc, đón tài lộc vào 2 tháng cuối năm 2021
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan