Dự báo thời tiết ngày mai 5/10: Áp thấp nhiệt đới vào biển Đông

Dự báo thời tiết ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn Quốc gia, 14h trưa 4/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo miền Nam Philippines khoảng 5 km, gió giật cấp 7. Trong 24h tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ di chuyển được khoảng 25 km và dự kiến di chuyển vào biển Đông ngày 5/10.

Dự kiến ngày 5/10 lúc 13h, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 400 km, sau đó có khả năng mạnh lên thành bão số 7. Vào 7h ngày 6/10, bão di chuyển đến giữa biển Đông, chủ yếu di chuyển theo hướng Bắc sau đó có khả năng mạnh thêm.

Từ 5/10, một đợt không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung, gây ra mưa vừa, mưa to.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao ở rìa phía Tây Nam áp cao cận nhiệt đới nên từ đêm nay (04/10) đến ngày 06/10, ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Ở khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Chiều và tối nay ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 13h ngày 03/10 đến 19h ngày 03/10), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên nên đêm nay và ngày mai (04/10).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Sau đây là dự báo thời tiết ngày mai 5/10 chi tiết trên toàn nước:

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Khu vực phía Tây Bắc Bộ, đêm ít mưa, không mây, nhiều nắng, về đêm và sáng trời se lạnh. Nhiệt độ trong ngày dao động khoảng 20-31 oC.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh khu vực miền núi quang mây, không mưa, ngày có nắng, khu vực đồng bằng và các khu vực phía đông ven biển nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, mưa gia tăng về trưa và chiều. Về đêm và sáng, các tỉnh miền núi trở lạnh. Nhiệt độ trong ngày dao động khoảng 21-31oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh Bắc Trung Bộ, do chịu ảnh hưởng bởi gió đông bắc, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa gia tăng về trưa và chiều. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 24-26oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 27-30oC.

Các tỉnh Nam Trung Bộ, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, sáng nhiều mây, có nắng đan xen và có mưa nhỏ vài nơi, về trưa và chiều do bị ảnh hưởng bởi gió đông bắc khiến mưa nhỏ, mưa vừa vừa rải rác, cục bộ có thể có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 24-26oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 28-30oC.

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, có mây, có thể có mưa rào vài nơi, mưa gia tăng về trưa và chiều. Gió giật mạnh 19 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 24-32oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, về chiều tối có khả năng xảy ra mưa rào, gió giật mạnh 15 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 25-31oC.

Thanh Hóa, trời nhiều mây, có mưa rào vài nơi. Gió giật mạnh 15 km/h Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 25-30oC.

Đà Nẵng, trời nhiều mây, có mưa dông rải rác, gió giật mạnh 13 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 25-31oC.

Đà Lạt, trời nhiều mây, gió giật mạnh 7 km/h, có mưa dông vài nơi. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 17-23oC.

TP.HCM, trời nhiều mây, có mưa dông, gió giật mạnh 11 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 25-32oC.

Bài liên quan
Dự báo thời tiết ngày mai 5/10: Áp thấp nhiệt đới vào biển Đông
Dự báo thời tiết ngày mai 4/10: TP HCM nhiều mây, có mưa dông
Dự báo thời tiết ngày mai 3/10: Miền Bắc duy trì ngày nắng

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan