Dự báo thời tiết ngày mai 4/10: TP HCM nhiều mây, có mưa dông

Dự báo thời tiết ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn Quốc gia, ngày 3/10 do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên 5000 m từ Thượng Lào sang, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì mưa rào và dông, có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạc lở ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng thấp ven sông. Trung Bộ có nắng, mưa rải rác về chiều tối vì ảnh hưởng của trục áp thấp nhiệt đới, trong cơn dông có sét, mưa đá, nguy cơ cao xảy ra sạc lở ở vùng núi và ngập úng ven sông.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rải rác, mưa to cục bộ, tập trung vào chiều và tối. Sau 12h trở đi, hai khu vực trên có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão (Bão số 7) tiếp tục di chuyển vào khu vực miền trung Philipines lúc 0h 4/10, dự kiến ngày 5/10 sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến phía Đông quần đảo Trường Sa và tiếp tục mạnh lên.

Sau đây là dự báo thời tiết ngày mai 4/10 chi tiết trên toàn nước:

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Khu vực phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi và tăng dần về chiều. Nhiệt độ trong ngày dao động khoảng 21-30 oC.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ về chiều và cục bộ ở một số khu vực. Nhiệt độ trong ngày dao động khoảng 22-32oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh Bắc Trung Bộ, do chịu ảnh hưởng bởi gió đông và đông bắc, Thanh Hóa và Nghệ An nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa gia tăng về trưa và chiều. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 24-25oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 29-30oC.

Các tỉnh Nam Trung Bộ, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng; về trưa và chiều do bị ảnh hưởng bởi gió đông bắc và khu vực hội tụ gió, khu vực phía nam Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận sẽ có mưa nhỏ và vừa rải rác. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 24-25oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 30-31oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Bắc Tây Nguyên, quang mây, không mưa, về trưa và chiều có mưa rào rải rác. Khu vực Nam Tây Nguyên sáng có mưa nhỏ rải rác, mưa gia tăng về trưa và chiều, đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ dao động khoảng 20-21oC. Có nơi trên 31oC.

Khu vực Nam Bộ, nhiều mây, sáng có nắng nhẹ đan xen, về trưa và chiều có mưa nhỏ và vừa rải rác. Nhiệt độ dao động khoảng 24-31oC.

Dự báo thời tiết ngày mai trên biển

Vùng biển vịnh Bắc Bộ, đêm và sáng có mưa nhỏ rác rác, sau quang mây không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3, cấp 4. Sóng biển cao từ 0,5-1,1 m.

Vùng biển nam vịnh Bắc Bộ, đêm và sáng có mưa vừa rải rác. Gió Đông Bắc cấp 3, cấp 4. Sóng biển cao 0,3- 0,7m.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi,, sáng không mây, không mưa; về chiều mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 4, cấp 5. Sóng biển cao 0,8-1,5m.

Vùng biển từ Bình Định đến Khánh Hòa, sáng nhiều mây, nắng đan xen, mưa nhỏ vài nơi và về chiều có mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 3, cấp. Sóng biển cao 0,9-1 m.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Vũng Tàu, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 3, cấp. Sóng biển cao 0,6-0,9 m.

Vùng biển từ Tiền Giang đến Cà Mau, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 3, cấp. Sóng biển cao 0,4-0,6 m.

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, ít mây, có thể có mưa vừa và mưa rào về đêm. Gió giật mạnh 15 km/hNhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 25-32oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, về chiều tối có khả năng xảy ra mưa rào. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 25-31oC.

Thanh Hóa, có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió giật mạnh 19 km/h Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 25-32oC.

Đà Nẵng, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rácNhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 23-31oC.

Đà Lạt, có mây, có mưa rào và dông vài nơi; Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 16-24oC.

TP.HCM, buổi sáng trời nhiều mây và mưa dông. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 25-32oC.

Bài liên quan
Dự báo thời tiết ngày mai 4/10: TP HCM nhiều mây, có mưa dông
Dự báo thời tiết ngày mai 29/9: Nắng nóng xuất hiện ở Bắc Bộ
Dự báo thời tiết ngày mai 28/9: Chấm dứt mưa lớn
Dự báo thời tiết ngày mai 27/9: Bắc Bộ, Trung Bộ giảm mưa

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan