Ghé thăm những ngọn hải đăng phủ tuyết trắng xoá tại Mỹ

Khi mua đông đến, những ngọn hải đăng phủ tuyết trắng xoá khiến cảnh quan của Michigan, Mỹ trở nên độc đáo và đẹp mắt hơn rất nhiều. Điều này đã thu hút nhiếp ảnh gia nổi tiếng Tom Gill tới đây, để ghi lại những tấm hình đặc biệt.

Tới thăm Michigan vào mùa đông, bạn sẽ thấy rất khó để có thể nhận ra hình thù ban đầu của những ngọn hải đăng này. Tuyết rơi dày đã khiến những ngọn hải đăng phủ tuyết trắng xoá, biến chúng trở thành những tác phẩm điêu khắc độc đáo.

Tom Gill đặc biệt yêu thích ngọn hải đăng St. Joseph, được xây dựng vào năm 1844, với độ cao 11m. Khi những con sóng biển cao tới 6m, đâm vào các cầu tàu, cùng với đó là nhiệt độ ở mức -20oC, St. Joseph sẽ trở thành một ngọn hải đăng phủ tuyết dày, trắng xoá.

Nhiếp ảnh gia đã đến Michigan trong nhiều năm, để ghi lại những tác phẩm nghệ thuật từ băng tuyết và ngọn hải đăng. Anh chia sẻ, mình sẽ đợi đến khi các điều kiện trở nên hoàn hảo nhất để quá trình hình thành băng bắt đầu diễn ra.

Những ngọn hải đăng phủ tuyết đã trở thành một phần trong các kỳ nghỉ giáng sinh của Tom Gill. South Haven, Michigan là điểm đến đầu tiên mà anh dừng chân trong các chuyến đi của mình.

Một điểm chung của những công trình kiến trúc tạm thời, do mẹ thiên nhiên tạo ra, đó là chúng có thể biến mất bất kỳ lúc nào, khi điều kiện thời tiết thay đổi. Tiết trời ấm dần lên, những ngọn hải đăng phủ tuyết cũng dần tan biến, trả lại chúng hình thù vốn dĩ của mình.

Michigan là bang có nhiều ngọn hải đăng nhất nước Mỹ, thậm chí một số ngọn hải đăng còn được coi là di tích lịch sử tại đây. Trước kia, chúng được sử dụng để cảnh báo các thuỷ thủ về những mối nguy hiểm trên biển, và hướng dẫn họ vượt qua những vùng nước hiểm, để trú ẩn ở những nơi an toàn.

Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng về chuyến du lịch mùa đông, hãy dành những ngày nhiệt độ xuống mức thấp nhất để ghé thăm Michigan, bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh tượng độc đáo của những ngọn hải đăng phủ tuyết, tựa như một bức tranh từ cổ tích.

Với dân số gần 10,1 triệu người, tổng diện tích của Michigan là khoảng 250.000 km2. Đây cũng là tiểu bang có diện tích lớn thứ 11 và đông dân thứ 10 tại Mỹ.

Có tới 50% diện tích là đất rừng, Michigan là một vùng đất khá hẻo lánh. Tuy nhiên chính những khu rừng, hồ nước và các bãi biển lại khiến nơi đây trở nên thu hút và được nhiều du khách biết tới.

Bên cạnh đó, thành phố Detroit, Michigan có rất nhiều bảo tàng thú vị như: Bảo tàng lịch sử Detroit, bảo tào lịch sử người Mỹ gốc Phi, bảo tàng quốc gia người Mỹ gốc Ả Rập... Đây cũng là những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn.

Bài liên quan
Ghé thăm những ngọn hải đăng phủ tuyết trắng xoá tại Mỹ
Khám phá khu chợ cổ là biểu tượng của ba miền Việt Nam
Những trường đại học có mức học phí đắt đỏ nhất thế giới
5 lễ hội trên không độc đáo, khiến bạn không thể rời mắt
Những lễ hội băng tuyết hoành tráng nhất thế giới
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan