Cận cảnh hồ muối khổng lồ có vẻ đẹp bậc nhất Trung Quốc

Hồ muối lớn nhất Trung Quốc

Hồ muối Chaerhan được ví là kho báu quốc gia, nằm cách thành phố Golmud, tỉnh Thanh Hải, tây bắc Trung Quốc 60 km.

Có trữ lượng khoảng 60 tỷ tấn tài nguyên muối, hồ muối Chaerhan là hồ muối lớn nhất ở Trung Quốc. Đồng thời, cũng là hồ muối lớn thứ hai trên thế giới. New.qq.com nhận định rằng tất cả muối trong hồ muối Chaerhan có thể xây dựng được một cây cầu nối giữa Trái đất và Mặt trăng.

Cận cảnh vẻ đẹp hồ muối Chaerhan

Vùng đất xung quanh hồ muối Chaerhan bằng phẳng, bao quanh bởi vùng sa mạc đầy nắng. Vào những ngày gió nhẹ và nắng chói chang, mặt hồ rộng lớn như một tấm gương quý giá khổng lồ. Đây là lý do khiến hồ muối Chaerhan thu hút lượng lớn khách du lịch đến thăm quan hàng năm.


Nhiều người còn công nhận hồ muối Chaerhan là một trong những nơi đẹp nhất trong vô số danh lam thắng cảnh ở Trung Quốc.

Hồ Chaerhan do nằm trong vùng sa mạc nên thời tiết khô và nóng, lượng mưa ít hơn lượng bốc hơi, nước muối đậm đặc trong hồ dần dần kết tinh thành hạt muối.

Thông thường, mặt hồ sẽ kết tinh thành lớp phủ muối cao 1-2 m hoặc 3-4 m. Vỏ muối đặc biệt cứng và nó có khả năng chịu tải trọng lớn.

Người ta tìm thấy rất nhiều ngọc trai (được gọi là vua của hồ muối) ở trong hồ. Muối ngọc trai (Pearl Salt) trắng như tuyết và mịn như ngọc. Ngoài ra, còn có rất nhiều muối thủy tinh (hay còn gọi là muối pha lê).


Những tinh thể muối được phóng to dưới ánh nắng mặt trời.


Hồ Chaerhan không chỉ chứa tài nguyên muối (Natri clorua) có thể cung cấp cho cả thế giới đủ dùng trong 1.000 năm, thậm chí lâu hơn nữa mà còn có các tài nguyên khác như Magie clorua, Kali clorua, Lithium, Bo, I-ốt... rất dồi dào. Do đó, chuyên gia ước tính giá trị kinh tế tiềm năng của nó lên tới 12.000 tỷ NDT.

Vì vậy, Trung Quốc rất coi trọng hồ nước muối này, xem nó là tài sản chiến lược của quốc gia, một trong những "mỏ muối" mà nước này khai thác đều đặn hàng năm. Để tránh cho kho báu tự nhiên này bị phá hoại bởi những kẻ xấu và bị khai thác bừa bãi, chính phủ Trung Quốc đã cử quân đội đến canh giữ 24/24 giờ.

Bài liên quan
Cận cảnh hồ muối khổng lồ có vẻ đẹp bậc nhất Trung Quốc
Pink Lake – Hồ muối đẹp lịm tim tại Australia
Đến Trung Quốc ngắm vẻ đẹp ngỡ ngàng của hồ muối Chaka
Ghé thăm hồ muối Bonneville đẹp say đắm lòng người tại Mỹ

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan