Những món ăn được lấy cảm hứng từ tên người nổi tiếng

Carpaccio

Carpaccio được bắt nguồn từ năm 1950 bởi Giuseppe Cipriani, chủ sở hữu của Harry’s Bar nổi tiếng ở Venice, Italy. Hiện nay món ăn được xem là truyền thống của người Italy và được lan truyền đến các nước láng giềng như Tây Ban Nha, Pháp.

Cái tên Carpaccio lấy cảm hứng từ danh họa người Venice, Vittore Carpaccio - người nổi tiếng với việc sử dụng màu đỏ đậm trong các tác phẩm. Nguyên liệu chính của món ăn này gồm thịt bò sống thái lát mỏng, được ăn kèm với nước sốt.

Carpaccio


Hàu Rockefeller

Hàu Rockefeller được bắt nguồn từ năm 1899, tại một nhà hàng ở thành phố New Orleans. "Cha đẻ" của món ăn này là Jules Alciatore. Nhưng tên gọi của nó lại được lấy từ một doanh nhân giàu nhất nước Mỹ có tên John D. Rockefeller.

Hàu Rockefeller


Pizza Margherita

Người xưa tương truyền rằng tên gọi Pizza Margherita được đặt theo tên một vị Hoàng hậu Italy, Margherita xứ Savoy, nhằm thể hiện sự vinh danh và chào đón bà khi đến thăm Naples. Tuy nhiên, chưa có căn cứ chính xác về câu chuyện này, nhiều người cho rằng đây chỉ là lời đồn. Dù vậy, thời nay mọi người vẫn truyền tai nhau câu chuyện vui tai này.

Pizza Margherita


Sandwich

Chắc hẳn mọi người cũng không lạ với món bánh mì kẹp có tên sanwich, tên gọi này thực chất được đặt theo một bá tước Anh, Sandwich đệ tứ, John Montague. Đây là một vị bá tước rất thích chơi bài.

Những món ăn được lấy cảm hứng từ tên người nổi tiếng

Bánh mì sanwich


Trong một lần mải mê chơi, ông không muốn phải dừng lại để ăn, nên đã nghĩ ra cách nhờ phục vụ kẹp thịt vào giữa bánh cho mình. Những người chơi khác thấy vậy cũng liền yêu cầu đồ ăn cho mình là: "Giống như của Sandwich". Chính phát minh mới lạ đó của ông đã khiến loại bánh mì kẹp này có hình dáng và cấu trúc như ngày hôm nay.

> Đọc tin mới trong ngày.

Bài liên quan
Sài Gòn, bánh mì và nỗi lòng của người lao động
Vụ ‘Bánh mì không phải lương thực’: Kiểm điểm, xử lý nghiêm cán bộ sai phạm; bố trí việc làm cho nam thanh niên
Ăn bánh mì có lợi hay hại như thế nào đến cơ thể?
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan