Video cá heo hồng cực hiếm xuất hiện ở biển Đồ Sơn

Trong đoạn video, một con cá heo màu hồng đang bơi, lượn nhiều vòng trên mặt biển, khiến người quay video không khỏi bất ngờ khi chứng kiến cảnh tượng này. Trên thực tế, hồng là màu sắc không thường thấy ở cá heo, thường chỉ xuất hiện ở 2 loài là cá heo hồng Amazon và cá heo hồng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Và cả hai đều là những loài vật hiếm, trong tình trạng nguy cấp theo Sách Đỏ.

Theo các nhà khoa học, cá heo hồng có mỏ dài và hơi cong, toàn thân màu hồng nhạt. Cá heo đực trưởng thành dài khoảng 3,2 m, con cái dài 2,5 m và con mới sinh dài khoảng 1 m. Loài vật quý hiếm này có tuổi thọ trung bình là 40 tuổi.


Video cá heo hồng cực hiếm xuất hiện ở biển Đồ Sơn, Hải Phòng ngày 21/8. Video: Facebook


Sau khi đoạn video được lan tỏa, nhiều người tỏ ra rất thích thú vì lần đầu tiên được nhìn thấy loài cá heo quý hiếm này. Một số người cho rằng đây là một dấu hiệu của hệ sinh thái đang phục hồi. Số khác thì lại cho rằng vì đại dịch Covid-19 bùng phát, tàu bè trên biển ít đi lại dẫn đến môi trường sống được cải thiện nên cá heo hồng mới tới.

Trước đó vào tháng 10/2020, cá heo hồng cũng từng xuất hiện ở vùng biển giữa Hong Kong và Macau. Các chuyên gia lý giải đây là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tàu thuyền bị tạm dừng hoạt động nên môi trường biển yên tĩnh, tạo điều kiện cho những chú cá heo hồng xuất hiện trở lại.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn phong tỏa, nhiều động vật hoang dã quý hiểm từng xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Điển hình như ở Llandudno (xứ Wales) vào 3/2020, những con dê núi xuất hiện ở đường phố gây kinh ngạc cho nhiều người dân. Mới đây ở Ấn Độ cũng vừa phát hiện hàng trăm con rùa Olive Ridley ở dọc bờ biển.

> Đọc tin mới nhất hôm nay

Cập nhật thông tin mới nhất về du lịch

Bài liên quan
Video cá heo hồng cực hiếm xuất hiện ở biển Đồ Sơn
Cá heo dài 3,5 m bơi gần bờ biển Cam Ranh
Nơi có cá heo phát sáng như huỳnh quang
Cung cá heo - nơi ghi đậm dấu ấn Hạ Lang với muôn vàn góc sống ảo cực chill

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan