Tại sao người Việt gầy? Lí do làm nhiều người bất ngờ

Tại sao người Việt gầy hẳn là câu hỏi của nhiều người ngoại quốc. Nhiều người bạn nước ngoài đã từng hỏi tôi “Tại sao người Việt Nam đa số đều gầy như thế?”, tuy không có một lời lý giải cụ thể cho chủ đề này, nhưng đa phần là vì những lí do sau đây:

1. Tại sao người Việt gầy: Người Việt Nam không ăn quá nhiều đồ dầu mỡ

Thực phẩm nhiều dầu mỡ, được nấu với một lượng lớn chất béo, có thể gây tăng cân do chứa nhiều calo. Các nghiên cứu quan sát có thể thấy rằng việc ăn nhiều thức ăn chiên và thức ăn nhanh với việc tăng tỷ lệ tăng cân và béo phì.Ở nước ngoài, việc tiêu thụ đồ ăn nhiều dầu mỡ rất phổ biến, nên tỉ lệ béo phì khá cao.

Nhưng đồ ăn của người Việt Nam không có nhiều dầu mỡ, đồ ăn đều là thịt nạc, gà, bò, cho dù là ăn KFC/McDonald's thì khẩu phần ăn cũng nhỏ hơn so với quốc gia khác. Salad lớn gấp 10 lần Trung Quốc, có chừng 3 đến 5 loại rau, đồng thời xung quanh phần cơm tẻ còn có một vòng dưa chuột, dưa muối...

Có 1 du học sinh Trung Quốc đã nhận xét “Tôi ăn miếng phở mà giống như nước sôi đun với muối ấy. Cái bát muối tiêu chanh ít nhất ở nhà hàng nào cũng phải có, mùi chanh thanh mát cực. Xào rau cũng chỉ cho một tí dầu thôi. Tự nhiên nghĩ đến đồ ăn ở nhà ăn trường tôi, không khác gì ngâm trong dầu hết.” Người Việt Nam mỗi ngày đều ăn như vậy, đều là ăn cơm tẻ, ít dầu mỡ, nhiều rau củ qua, thậm chí còn ăn ít bữa, nếu như vậy mà còn không gầy thì mới thật là lạ.

2. Tại sao người Việt gầy: Do cơ địa

Nhiệt độ ở đây quanh năm thấp nhất cũng chỉ khoảng 25 độ, trong năm có đến 9 tháng nhiệt độ trên 32 độ, cho nên thể chất con người không cần tích mỡ.

3. Do thói quen

Phải kể đến là người Việt Nam phần lớn khá ưa hoạt động, số lượng người đi ra ngoài đường nhiều, thói quen tập người dục từ trẻ em tới người già. Những hình ảnh cụ già hàng ngày tập thể dục dưỡng sinh ở Hồ Tây, Hồ Gươm đặc biệt thu hút khách du lịch nước ngoài. Ở Việt Nam có rất nhiều phong trào, hoạt động liên quan tới thể dục thể thao, vì thế ở độ tuổi nào họ cũng hoạt động, lượng mỡ tích hầu như không có.

Tại sao người Việt gầy? Lí do làm nhiều người bất ngờ

Người dân Việt Nam chăm chỉ tập thể dục


Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan
Ngô Kiến Huy xuất hiện với cánh tay gầy khẳng khiu khiến khán giả lo lắng
Không còn body nóng bỏng, Linh Ka xuất hiện với hình ảnh gầy gò khiến CĐM xót xa
Triệu Lệ Dĩnh ép cân quá mức khiến thân hình ngày càng gầy gò
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan