Cánh đồng hoa oải hương ở Pháp đẹp lãng mạn như tiểu thuyết

Thời điểm đẹp nhất để ngắm cánh đồng hoa oải hương tại Pháp

Hoa oải hương (hay Lavender) thường nở đẹp vào mùa hè, nên đây là thời điểm lý tưởng để ngắm hoa oải hương tại Pháp.

Với sắc tím đặc trưng, hương thơm quyến rũ, những cánh đồng hoa oải hương luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với cả người dân Pháp lẫn khách du lịch. Ảnh: @bonanno.an.


Bên cạnh là "quốc bảo" của Pháp, hoa Lavender còn mang ý nghĩa của sự may mắn. Vì thế, việc cất giữ hoa oải hương khô trong nhà nhằm mang đến sự bình an, suôn sẻ và may mắn. Hoa oải hương còn được xem là quà tặng cho tình bạn trung thành. Ảnh: @capra311.


Hoa oải hương còn được xem là tượng trưng cho một tình yêu chung thủy bền, mang lại sự hòa thuận và bình yên cho gia đình. Ảnh: @shewandersabroad.


Cánh đồng hoa oải hương của Pháp ở đâu?

Cao nguyên Valensole là khu vực lớn nhất ở Pháp dành để trồng hoa oải hương. Đây là một thị xã thuộc vùng Provence.

Với diện tích khoảng 800 km² và 300 ngày nắng mỗi năm, Valensole có nghĩa là "Thung lũng của mặt trời", nơi có điều kiện lý tưởng và thích hợp nhất để trồng loại hoa này.

Cao nguyên Valensole là cánh đồng hoa hoàn hảo với những luống hoa oải hương dài bất tận. Ảnh: @alx_antz.


Hàng năm những cánh đồng hoa oải hương tại Pháp thu hút rất nhiều lượt khách tham quan. Các bạn trẻ, những cặp tình nhân và cả những đoàn làm phim cũng đặc biệt thích những cách đồng này. Ảnh: @deniselascala_.


Cánh đồng hoa oải hương là một địa điểm tuyệt đẹp để du khách checkin. Ảnh: @kira.toussaint.


Thời điểm đẹp nhất để ngắm cánh đồng hoa oải hương tại Pháp là lúc mặt trời vừa ló, ánh sáng bắt đầu chiếu xuống cánh đồng hoa tạo nên một khung cảnh tưởng như chỉ có trong mơ. Ảnh: @giorgia.vittori.


Hoa oải hương trong tiếng Pháp là Lavender, bắt nguồn từ tiếng Latin có nghĩa là tắm. Ngày nay hoa oải hương được sử dụng như một loại tinh dầu, nước hoa, không chỉ làm đẹp mà còn được sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm.

Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan
Cánh đồng hoa oải hương ở Pháp đẹp lãng mạn như tiểu thuyết
Top những địa điểm đẹp có cánh đồng hoa oải hương của Provence
Bài liên quan
Đến Provence, khám phá 5 cánh đồng hoa oải hương nở rộ

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan